Gặp người báo tin “nghi có máy bay rơi ở Trường Sa”

  • 03/04/2015 11:11
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài

ANTĐ - “Vệt sáng dài và có đường kính khoảng hơn 1 mét lao xuống biển cách vị trí tàu chúng tôi chỉ khoảng 5 hải lý. Tôi nghi là máy bay rơi nên ngay sau đó tôi điện báo Đài thông tin duyên hải Nha Trang để kiểm tra, chứ không khẳng định đó là máy bay”...

Những ngày qua, một số cơ quan truyền thông, báo chí thông tin về việc “máy bay rơi” ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, chiều 2-4, tại TP Nha Trang, phóng viên đã trực tiếp gặp ông Võ Cường (43 tuổi, trú xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa), thuyền trường tàu cá mang số hiệu KH-92818TS, người báo tin "máy bay rơi ở Trường Sa" để tìm hiểu về vụ việc.

Gặp người báo tin “nghi có máy bay rơi ở Trường Sa” ảnh 1

Ông Cường trao đổi với phóng viên về vụ việc

Theo ông Cường, khoảng 21h ngày 30-3, khi ông đang cùng các thuyền viên đánh bắt cá ngừ tại vùng biển gần đảo Đá Nam, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa thì thấy một vệt sáng lớn bất ngờ lao xuống biển. “Vệt sáng dài và có đường kính khoảng hơn 1 mét lao xuống biển cách vị trí tàu chúng tôi chỉ khoảng 5 hải lý. Tôi nghi là máy bay rơi nên ngay sau đó tôi điện báo Đài thông tin duyên hải Nha Trang để kiểm tra, chứ không khẳng định đó là máy bay”, ông Cường khẳng định. Khi nhìn thấy vệt sáng lao xuống biển, ngoài ông Cường còn có 3 ngư dân khác trên tàu và 2 tàu cá khác đánh bắt hải sản ở gần đó trông thấy.

Với trách nhiệm của mình, ông Cường nghĩ nếu quả thực là máy bay rơi thì cần phải đến đó để cứu người. Vì thế, đến khoảng 21h30, ông Cường cho tàu chạy đến khu vực biển mà vệt sáng lao xuống biển, tọa độ 10027’’N-113057’’, để tìm kiếm. Nhưng do trời tối nên không tìm được gì. Sau đó ông này lại cho tàu đi đánh bắt hải sản. Đến sáng ngày hôm sau, ông Cường lại cho tàu tới khu vực kể trên để tiếp tục tìm kiếm nhưng chỉ thấy một vệt dầu loang, dài khoảng 200 mét. 

Sau chuyến câu cá ngư đại dương, sáng 2-4, ông Cường cùng các thuyền viên trên tàu đã về đến cảng cá Hờn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang và làm việc với các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc.

Chiều cùng ngày, ông Cường đã có buổi làm việc với Cảnh sát biển Vùng 3. Ông Cường khẳng định, không báo tin máy bay rơi mà chỉ nói giống máy bay rơi. Một cán bộ Cảnh sát biển Vùng 3 cho biết, sau khi nhận được tin báo, ngay ngày hôm sau 31-3, đơn vị đã cử tàu đến vị trí ông Cường báo tin, tuy nhiên, không tìm kiếm được gì. “Đến giờ phút này, chúng tôi khẳng định không có may bay rơi ở vùng biển Trường Sa”, một cán bộ Cảnh sát biển Vùng 3 nói. 

Tin cùng chuyên mục