Forbes: YotaPhone 2 là mẫu smartphone ấn tượng nhất năm 2014

  • 10/12/2014 11:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Được tạp chí Forbes đánh giá là mẫu smartphone ấn tượng nhất năm 2014, chiếc điện thoại YotaPhone 2 của Nga tạo ra dấu ấn hiếm hoi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm “bom tấn” song lại thiếu đột phá.
Forbes: YotaPhone 2 là mẫu smartphone ấn tượng nhất năm 2014

Theo cây bút đánh giá Ewan Spence, các nhà phát triển YotaPhone 2 đã kết hợp những tính năng đặc biệt để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với những chiếc smartphone khác.

YotaPhone 2 sở hữu thiết kế rất đột phá và hiện đại với màn hình e-Ink thứ hai ở phía lưng máy, cùng hệ điều hành độc đáo.

Chiếc màn hình điện tử e-Ink nói trên trông như giấy và rất tiết kiệm năng lượng, được dùng để hiển thị những thông tin cơ bản như đồng hồ và cảnh báo tin nhắn. Người dùng cũng có thể ứng dụng màn hình này để đọc sách.

Chưa dừng lại ở đó, các nhà phát triển còn cung cấp những ứng dụng đặc biệt (có cả game) dành riêng cho màn hình “lưng máy” này.

Trong khi đó, màn hình chính được ứng dụng cho những công việc phức tạp hơn.

“YotaPhone 2 đã chứng minh rằng mô hình thiết bị có 2 màn hình là hoàn toàn khả thi, thậm chí trong nhiều trường hợp là cần thiết. Nhà sản xuất đã mang tới điều rất mới mẻ cho người tiêu dùng trên thế giới smartphone”, Spence cho hay.
Forbes: YotaPhone 2 là mẫu smartphone ấn tượng nhất năm 2014

Mẫu smartphone độc đáo nói trên từng được ra mắt lần đầu hồi đầu năm nay tại sự kiện Hội nghị Di động Thế giới ở Barcelona.

Dự kiến, YotaPhone 2 sẽ được chính thức phát hành trong tháng 12 này tại thị trường Nga. Sau đó, tới quý I/2015 là đến lượt các thị trường châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, YotaPhone 2 sẽ chỉ được bán chủ yếu qua kênh trực tuyến.

Trước đó, mẫu smartphone trên đã trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng sản phẩm này cho Chủ tịch Tập Cận Bình trong sự kiện họp thượng đỉnh APEC ở Bắc Kinh. Như vậy, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã trở thành chủ nhân đầu tiên của YotaPhone 2.

Phiên bản đặc biệt của mẫu smartphone trên còn có một hệ thống bảo vệ dữ liệu do các kỹ sư Nga phát triển, với lời quảng cáo đây là giải pháp đảm bảo an ninh “độc nhất”.

Phiên bản đầu của YotaPhone từng được những người mua khen ngợi, song chiếc điện thoại này vẫn phải nhận chỉ trích vì giao diện tầm thường và những lỗi xung quanh. Phiên bản thứ 2 được phát triển với mục đích khắc phục những nhược điểm của bản tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục