Ép xe buýt nộp tiền “bảo kê”

  • 01/11/2011 23:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-10, anh Vũ Quốc Dũng và phụ xe Phạm Ngọc Chín điều khiển xe buýt chạy tuyến từ bến xe Mỹ Đình về cầu Trung Hà khi đi tới đường Hồ Tùng Mậu đoạn gần Đại học Thương Mại bất ngờ bị 2 đối tượng chở nhau bằng xe máy phóng lên chặn đầu, ép xe vào lề đường. 2 đối tượng trèo lên xe buýt yêu cầu anh Chín phải đưa cho chúng 1 triệu đồng tiền... phí bảo kê cho mỗi lần xe xuất bến.
Ép xe buýt nộp tiền “bảo kê” ảnh 1
Hai đối tượng Bình và Bằng

Trước đòi hỏi ngang ngược của các đối tượng, anh Chín nhất quyết không đồng ý đã bị 2 đối tượng này dùng dao đập phá, chém vỡ cửa kính xe ô tô. Những hành khách đi trên xe đã bị 2 đối tượng đuổi hết xuống còn anh Chín và Dũng hoảng hốt lái xe về nhà không dám đi tiếp.

Cho tới ngày 25-10, anh Dũng nhận được điện thoại của một đối tượng tự nhận tên là Bình gọi tới yêu cầu anh Dũng phải nộp tiền cho 2 chiếc xe buýt nếu muốn xe xuất bến. Đối tượng này đe dọa nếu không nộp tiền sẽ “cắt gân chân” lái xe. Ngày 26-10, Bình lại tiếp tục gọi điện thoại tới đe dọa. Anh Dũng do quá sợ hãi nên đã giao cho anh Chín đến gặp Bình và Bằng ở bến xe Mỹ Đình xin giảm bớt số tiền phải nộp nhưng 2 đối tượng trên nhất quyết đòi phải có đủ 2 triệu đồng. Chúng đã ép anh Chín lên xe máy chở về bãi đất trống ở khu đô thị mới Nam Trung Yên đánh và cướp của anh Chín hơn 3 triệu đồng.

Sau khi nhận được thông tin trình báo của bị hại, CAP Trung Hòa xác định các đối tượng gây án thuộc nhóm thanh niên sống lang thang đang nằm trong tầm ngắm của đơn vị. Củng cố và xác minh thêm thông tin, danh tính của 2 đối tượng được CAP Trung Hòa làm rõ là Nguyễn Duy Bình (SN 1986) ở Phú Thọ và Ngô Duy Bằng (SN 1985) ở Bắc Giang. Kế hoạch mật phục bắt giữ các đối tượng này được triển khai. Đêm 29-10, CAP Trung Hòa với sự phối hợp của Đội CSHS CAQ Cầu Giấy đã bắt giữ được Bình và Bằng tại khu đô thị mới Nam Trung Yên.

Tại cơ quan công an, Bình và Bằng khai nhận đã cùng một đối tượng tổ chức đe dọa bắt ép các lái, phụ xe buýt nhất là những tuyến xe buýt chạy đường dài từ trung tâm về các huyện ngoại thành hàng tháng phải đưa “phí” 1 triệu đồng/xe. Thủ đoạn của ổ nhóm này ban đầu đe dọa qua điện thoại nếu lái, phụ xe buýt nào không đồng ý, các đối tượng sẽ dùng dao kiếm tổ chức chặn đường đánh đập để thị uy. Hiện có ít nhất 2 nhà xe đã bị chúng cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy cho biết, số bị hại trong vụ án vẫn chưa dừng lại bởi nhiều người còn chưa đến trình báo. Vụ án hiện vẫn đang được đơn vị tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục