Dương Khắc Linh lo sợ khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng"

  • 11/09/2015 16:46
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ trước khi đêm thi đầu tiên của vòng liveshow, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho biết, anh đã lo lắng rất nhiều khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng" chương trình Giọng hát Việt nhí mùa này.
PV: Chào nhạc sĩ Dương Khắc Linh! Vòng liveshow sắp diễn ra, anh và các học trò của mình đã chuẩn bị những gì cho vòng thi này?

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh:

Bước vào vòng liveshow, ngoài việc luyện thanh và lựa chọn bài vở cho các bé, tôi còn có thu âm bài trước cho các bé nghe lại để các con biết mình đã xử lý ca khúc đó như thế nào, có chỗ nào cần khắc phục hay không và chỗ nào cần phát huy nhiều thêm để hay hơn. Và tối thứ 7, khi liveshow diễn ra xong thì sẽ bản thu âm hoàn chỉnh sẽ được đưa lên mạng để các fan của đội Dương Khắc Linh có thể thưởng thức lại.


Dương Khắc Linh lo sợ khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng" ảnh 1


Trong đêm thi đầu tiên, tiêu chí lựa chọn bài hát hay gout âm nhạc mà anh định hướng cho các học trò là gì?

- Ở liveshow đầu tiên, tôi nghĩ điều quan trọng nhất là để các bé phát huy thế mạnh nhất của mình. Một bài hát phải vừa khít với chất giọng của các em. Có như vậy thì mỗi em mới hoàn thành tốt phần thi của mình được.Với Hà My, Hà Vy và Quang Trường, 3 thí sinh nhí mở màn tại vòng liveshow sắp tới, anh đánh giá thế nào về các thí sinh này?

- Bé Hà My có chất giọng ngọt ngào và hát được nhiều thể loại nhạc khác nhau nhưng nghiêng về phần nhiều nhạc dân ca và quê hương trữ tình. Trong đêm thi này, tôi lựa chọn cho bé hát một sáng tác của tôi.


Dương Khắc Linh lo sợ khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng" ảnh 2

Hà My, Hà Vy và Quang Trường, 3 thí sinh nhí của đội huấn luyện viên Dương Khắc Linh 


Ca khúc này rất tình cảm mà tôi thấy bé Hà My hát rất hợp và biết cách chạm đến trái tim khán giả. Nội dung ca khúc nói về nỗi đau quá lớn là không còn mẹ trên cuộc đời. Tôi tin là học trò của mình cảm nhận và thể hiện tốt khi nhập tâm vào cảm xúc bài hát.Về khuyết điểm, bé Hà My đôi khi quá căng thẳng khi bước lên sân khấu nên tôi luôn tìm mọi cách để giúp bé có được tinh thần thoải mái nhất.Với Hà Vy thì hẳn khán giả chỉ chú ý đến bé ở phần rap cực chất từ những vòng ngoài. Nhưng trong quá trình tập luyện tôi mới phát hiện ra cô bé này hát rất hay và đầy tình cảm. Tôi có lựa chọn cho bé một bản hit của ca sĩ Vũ Cát Tường để thể hiện trong liveshow 1. Tuy nhiên, bé có nhược điểm là chưa được tự tin khi biểu diễn trước sân khấu đông người.Còn cậu bé Quang trường, em sở hữu giọng ca rất đặc biệt. Về phần cảm nhận âm nhạc của cậu bé này đôi khi hơn cả người lớn.


Dương Khắc Linh lo sợ khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng" ảnh 3


Anh có sợ sẽ ‘làm khó’ cho Hà Vy khi để bé thể hiện bản hit "Vết mưa" của ca sĩ Vũ Cát Tường?

- Tôi lại không nghĩ thế. Trước khi lựa chọn bài tôi có hỏi bé là con thích được hát bài nào. Bé có chia sẻ là bé thích bài

Vết mưa

. Tôi chợt nảy ra ý định rằng cứ cho bé được hát theo đúng lựa chọn của mình. Và tôi đã nhờ Hoàng Huy Long viết lại lời ca khúc để phù hợp với độ tuổi của bé. Đúng như tôi chờ đợi, bé Hà Vy đã làm rất tốt những mong muốn của tôi.Ở vòng thi giấu mặt, anh được gắn với biệt danh "ông hoàng chiêu trò". Vậy ở vòng liveshow, anh có dự định tiếp tục ‘tung chiêu’ để tạo ấn tượng?

- Tôi luôn muốn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả nhưng vào đến đêm liveshow trực tiếp thì những "chiêu" của mình đôi khi phải thực sự cân nhắc vì lên sóng truyền hình trực tiếp. Do vậy tôi nghĩ phải cẩn trọng và cứ để mọi thứ thực sự tự nhiên nhất theo đúng cá tính của tôi. Tôi hy vọng sẽ không làm mọi người thất vọng.


Dương Khắc Linh lo sợ khi quyết định đảm nhận chiếc "ghế nóng" ảnh 4


Trong quá trình tập luyện cho các bé, anh có gặp trở ngại nào không?

- Lúc đầu khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên chương trình này tôi lo sợ nhiều thứ, nhưng càng tiếp xúc với các con tôi càng thấy thân thiện và việc tập luyện không có trở ngại nào. Trở ngại lớn nhất của tôi bây giờ là thời gian vì việc chọn bài, tập luyện… Hiện tại sức khỏe tôi cũng không ổn lắm vì thức khuya và không ngủ đủ giấc,Anh thấy vai trò huấn luyện viên có sức nặng như thế nào?

- Thật ra trách nhiệm của người huấn luyện viên rất cao vì phải luôn theo sát các bé để hiểu về chuyên môn lẫn đời sống tình cảm. Tôi khá may mắn khi có được các bé trong đội ngoan và lễ phép, chịu khó lắng nghe và tiếp thu những góp ý.Dương Khắc Linh mong chờ điều gì ở đêm liveshow đầu tiên sắp tới?

- Tôi hy vọng là các thí sinh sẽ khiến khán giả bất ngờ vì sự tiến bộ của mình. Thông thường chương trình Giọng hát Việt và Giọng hát Việt nhí thú vị nhất là vòng giấu mặt nhưng tôi hy vọng với dàn thí sinh chất lượng như năm nay, vòng nào cũng sẽ thu hút và tạo được ấn tượng với khán giả.Cảm ơn nhạc sĩ Dương Khắc Linh!

Tin cùng chuyên mục