Xe+

Dừng tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ lở núi

  • 14/09/2012 16:19
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ -Vào 14h chiều nay 14-9, lực lượng tìm kiếm cứu hộ tỉnh Yên Bái đã dừng tìm kiếm 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở núi làm 18 người chết tại xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải vào sáng ngày 7-9 vừa qua.
Sau 1 tuần, việc tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân cuối cùng đành ngưng lại

Sau 1 tuần, việc tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân cuối cùng đành ngưng lại

Ông Giàng A Tông, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, sau 1 tuần tìm kiếm, chiều nay, việc tìm kiếm  thi thể 2 nạn nhân cuối cùng chính thức dừng lại. Theo đó, vụ sạt lở núi vào sáng ngày 7-9 vùi lấp 20 người, làm 18 người chết,  2 người bị thương.Theo ông Tông, mặc dù các lực lượng bộ đội, công an, dân quân đã nỗ lực tìm kiếm trong thời gian qua bằng nhiều biện pháp nhưng vẫn không thể tìm kiếm được hai nạn nhân còn nằm trong đống sạt lở là Lý A Sinh và Lý A Lềnh ở bản La Pán Tẩn.

Lý giải cho việc dừng tìm kiếm cứu nạn, ông Tông cho hay, UBND xã La Pán Tẩn đã có Tờ trình gửi UBND huyện và UBND tỉnh đề nghị ngừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất ngày 7-9. Gia đình 2 nạn nhân cũng đã có biên bản kiến nghị dừng tìm kiếm.

Trong khi, thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở kinh hoàng còn chưa được tìm thấy, thì từ vài ngày trước đó, người dân xã La Pán Tẩn và Cao Phạ lại tiếp tục vào mót quặng tại khu vực sạt lở. Lực lượng chức năng đã phải bắt giữ 1 người, lập biên bản và đề nghị cam kết không tái phạm. Tuy nhiên, theo nhận định, sẽ rất khó để người dân không tiếp tục lao vào mót quặng, bởi giá trị kinh tế mang lại lớn gấp nhiều lần so với làm nương rẫy.

Tin cùng chuyên mục