Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc

  • 19/04/2012 14:31
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Anh Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đêm 16-4, tại khu vực đầu ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng, quận Đống Đa (Hà Nội) phát ra tiếng súng.

 

Ngay sau đó lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phối hợp với Công an các phường Trung Phụng, Khâm Thiên và Phương Liên (Đống Đa) đã xuống hiện trường, được biết khoảng 23h cùng ngày, một số đối tượng đi trên xe taxi và 2 nam thanh niên đi xe máy dừng lại đầu ngõ Tô Tiền, dùng súng tự chế bắn và cầm dao đuổi chém 2 người đang đứng ở đầu ngõ, làm bị thương một người là anh Nhâm Kỷ Nguyên, SN 1976, ở phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

 
Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc
 

Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc ảnh 2

Đối tượng Văn và đối tượng Linh

Đến 1h sáng 17-4, lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phối hợp với công an phường Trung Phụng đã làm rõ đối tượng nổ súng là Quách Anh Văn, SN 1982, trú tại phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội). 1h30 cùng ngày, Văn bị bắt khi vừa đặt chân tới một nhà nghỉ nằm trên phố Tây Sơn, quận Đống Đa. Khám xét nhà Văn, cơ quan điều tra phát hiện, thu được 1 khẩu súng tự chế dài 60 cm, 1 viên đạn ghém, 11 viên đạn súng thể thao và nhiều dao, kiếm. Cùng với việc bắt giữ Văn, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã làm rõ và bắt giữ đồng bọn của đối tượng này là Trần Mạnh Linh, SN 1987, trú tại ngõ 46 Khương Thượng, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa. Linh là đối tượng đã cùng Văn cầm dao đuổi đánh những người bị hại.

Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ súng tại ngõ Tô Tiền, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc chuyển nhượng khách sạn MELIA ở ngõ 255, tổ 30, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội) giữa chị Trần Thị Lan, SN 1975, trú tại ngõ 218 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ với chị Phạm Thị Thu Trang, SN 1984, ở ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng, quận Đống Đa. Giữa tháng 2-2012, chị Trang đã đặt 40 triệu đồng cho chị Lan để làm thủ tục chuyển nhượng khách sạn MELIA ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng bất thành và chị Trang đòi chị Lan số tiền đã đặt cọc.

  Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc ảnh 3

Súng và hung khí thu được tại nhà Văn

Sau nhiều lần bị chị Trang đòi tiền, chị Lan đã nhờ Nguyễn Tuấn Anh, SN 1976, chủ kinh doanh nhà nghỉ ở ngõ 317 phố Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa giải quyết. Tuấn Anh nhờ Quách Anh Văn đứng ra dàn xếp vụ tiền đặt cọc giữa chị Lan với chị Trang. Quách Anh Văn tiếp tục đã nhờ Đỗ Đức Lân, SN 1978, ở phố Kim Hoa, phường Phương Liên, quận Đống Đa, cùng tham gia giải quyết việc này giúp Lan. Tại thời điểm này, chị Trang biết Lan nhờ vả nhiều đối tượng tham gia giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên, đã nhờ anh trai mình là Phạm Ngọc Toản, SN 1975, thay mình làm việc với nhóm của Lan.

  Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc ảnh 4

Đạn thu được tại nhà Văn

Ngày 6-4, hai anh em Trang đến ngõ 317 phố Tây Sơn để gặp Nguyễn Tuấn Anh và người nhà của Lan để nói chuyện, nhưng không tháo gỡ được mâu thuẫn. Sau nhiều lần thương thuyết bất thành, 22h30 tối 16-4, Tuấn Anh và người nhà của Lan hẹn chị Trang đến quán cà phê ở phố Xã Đàn, quận Đống Đa để nói chuyện tiếp, nhưng chị Trang không đến. Người nhà của Lan đã điện thoại cho Lân biết, rồi đến phố Kim Hoa gặp Lân, Văn, Linh cùng một số người khác. Tại đây, Lân điện thoại hẹn anh trai chị Trang là anh Toản đến số 83 phố Khâm Thiên, quận Đống Đa để giải quyết dứt điểm vụ việc. Trước khi thuê taxi đến nơi hẹn, Lân, Linh và 2 đối tượng khác đem theo dao, kiếm để “xử lý” đối phương. Còn Văn đi xe máy ATTILA của Lân, mang theo 1 súng tự chế và 2 viên đạn cùng với 1 con dao quắm.

  Dùng súng giải quyết mâu thuẫn tiền bạc ảnh 5

CAQ Đống Đa lấy lời khai của Văn

Đến đầu ngõ Tô Tiền, Văn thấy anh Toản và anh Nguyên (bạn anh Toản) từ quán nước đi về phía mình đã dùng súng bắn 1 phát. Sau đó, Văn và Linh tiếp tục cầm dao đuổi theo đối phương nhưng không kịp. Sau đó, đối tượng đến nhà nghỉ của Tuấn Anh, ở phố Tây Sơn và bị lực lượng CSHS - CAQ Đống Đa phát hiện, bắt giữ. Hiện CAQ Đống Đa tiếp tục truy bắt Đỗ Đức Lân đang bỏ trốn. Cơ quan điều tra yêu cầu Lân trốn ở đâu, hãy đến CAQ Đống Đa trình diện để được pháp luật xem xét, xử lý.

Tin cùng chuyên mục