Đưa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên tầm cao mới

  • 08/12/2011 23:48
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Nhân kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA), chiều 8-12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và những người từng tham gia Đoàn đàm phán BTA.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, những kết quả có được từ BTA là bài học thiết thực, động lực giúp quá trình đàm phán đưa Việt Nam tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Việt Nam nhất quán với chủ trương sẵn sàng cùng Hoa Kỳ tiếp tục phát huy hiệu quả những kết quả có được từ BTA và đàm phán tham gia TPP, nhằm nỗ lực đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, vì mục tiêu hòa bình, hợp tác, phát triển thịnh vượng, cùng có lợi. Chính phủ Việt Nam sẽ cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn lâu dài tại Việt Nam.  Đại sứ Hoa Kỳ, ông David Shear mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đưa quan hệ thương mại song phương ngày càng phát triển vì quyền lợi chung của cả hai nước.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục