Đứa con hiếu thảo nhưng lại hành xử cực… "điên rồ"

  • 15/08/2016 22:28
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Bố mẹ mắc bệnh trọng, Dũng bươn chải kiếm sống và dành dụm từng đồng tiền lẻ để thuốc thang cho những bậc sinh thành. Thế nhưng trong một lần mất hết lý trí, nam thanh niên này lại hành xử cực… “điên rồ”. 

Chiều 15-8, xét đơn kháng cáo, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của Tòa án quận Hoàn Kiếm, theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Cụ thể, HĐXX phúc thẩm đã quyết định giảm từ 15 tháng tù xuống còn 12 tháng tù giam đối với Phùng Văn Dũng (SN 1998, trú ở xã Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc) về tội “Cướp giật tài sản”.

Tiến hành xét xử, TAND TP Hà Nội làm rõ, thời điểm gây án Phùng Văn Dũng mới hơn 17 tuổi và đang làm thuê cho một cửa hàng tại Hà Nội mới mức lương 4,5 triệu đồng/tháng. Trong khi ấy, ở quê nhà, bố bị cáo bị bệnh viêm khớp mạn tính, còn mẹ cậu ta vốn bị bệnh tim bẩm sinh. Và cả 2 cùng đang cần phải chạy chữa thuốc men.

Day dứt, ân hận về việc làm dại dột của bản thân, Phùng Văn Dũng luôn "né tránh"

Day dứt, ân hận về việc làm dại dột của bản thân, Phùng Văn Dũng luôn "né tránh"

mọi ánh mắt của mọi người

Hàng tháng, dù bị cáo đã hết sức tằn tiện nhưng số tiền gửi về phụng dưỡng bố mẹ cũng chẳng được là bao. Ngày 21-1-2016, giữa lúc đang điều khiển xe máy đi trên phố Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) thì Dũng nhìn thấy Vũ Thị Duyên (SN 1996, Yên Bái) cầm chiếc ví da trên tay và đi xe máy ngược chiều đường.

Vốn nung nấu ý nghĩ cần phải nhanh chóng có tiền để chạy chữa bệnh tật cho mẹ, nên nam thanh niên hiếu thảo liền nảy ra ý nghĩ cướp giật tài sản. Ngay lập tức, Dũng cho xe máy quay lại bám theo chị Duyên, rồi bất ngờ giật chiếc ví trên tay cô gái. Bị cướp, chị Duyên vừa hốt hoảng hô hoán vừa tăng ga đuổi theo.

Về phần tên cướp, Dũng cũng chỉ bỏ chạy được một đoạn thì luống cuống nên ngã xe và vội “bỏ của chạy lấy người”. Day dứt và ân hận, do đó ngay sáng hôm sau, đứa con hiếu thảo liền tìm đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận chính là thủ phạm gây ra vụ cướp giật không thành ở phố Hàng Bạc.

Quá trình giải quyết vụ án, dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng bố mẹ Dũng vẫn vay mượn họ hàng, làng xóm để bồi thường cho bị hại một khoản tiền, bù đắp những tổn thất về tinh thần. Hay tin đứa con trai ra tòa lần thứ hai, bố bị cáo đã gắng gượng xuống Hà Nội động viên con và không ngừng bày tỏ mong muốn được pháp luật khoan hồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, mặc dù bị cáo không đưa ra được tình tiết gì mới, nhưng nhận thấy mức án mà TAND quận Hoàn Kiếm áp dụng có phần nghiêm khắc và xét hoàn cảnh cũng nhân thân của bị cáo nên HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định giảm 3 tháng tù cho Phùng Văn Dũng.    

Tin cùng chuyên mục