ĐT Thái Lan mất hàng loạt sao lớn vì dịch Covid-19

  • 26/02/2020 14:13
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Những ngôi sao quan trọng nhất của ĐT Thái Lan đang thi đấu ở Nhật Bản đứng trước nguy cơ không thể về tham dự vòng loại World Cup 2022, vì lệnh cách ly phòng dịch Covid-19.

Theo tờ Siam Sport, Bộ Y tế Thái Lan vừa ra thông báo cách ly 14 ngày đối với công dân nước này trở về từ những vùng dịch gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc. Điều này có thể khiến ĐT Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Dịch Covid-19 đang khiến HLV Nishino đau đầu với lực lượng của ĐT Thái Lan

Dịch Covid-19 đang khiến HLV Nishino đau đầu với lực lượng của ĐT Thái Lan

Cụ thể, HLV Akira Nishino đang có tới 4 học trò thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Kawin Thamsatchanan (Consadole), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse). Đây đều là những trụ cột có tầm ảnh hưởng lớn ở ĐT Thái Lan.

Cùng với việc những cầu thủ này chỉ được về nước ít ngày trước FIFA Days, họ vẫn nằm trong khoảng thời gian cách ly và sẽ không thể tham gia thi đấu cùng ĐT Thái Lan. Theo lịch, đội bóng xứ Chùa Vàng gặp Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 ngày 26-3, và sau đó đá giao hữu với Curacao ngày 30-3. 

Nếu không có sự phục vụ của nhóm cầu thủ trên, HLV Nishino sẽ rất đau đầu để tìm ra phương án thay thế đủ tin tưởng.

ĐT Thái Lan lúc này đang đứng thứ ba ở bảng G với 8 điểm, kém ĐT Việt Nam 3 điểm. Thầy trò HLV Nishino buộc phải thắng 3 trận còn lại để nuôi hy vọng đi đến vòng loại cuối cùng.

Tin cùng chuyên mục