Đội CSGT số 2 trả lại giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi

  • 20/03/2015 22:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ -Đi làm hộ chiếu, anh Đinh Thế Thịnh ở Hải Dương không may đánh rơi toàn bộ giấy tờ. May mắn, các CBCS Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội nhặt được tài sản, trả lại cho anh Thịnh.

Vào khoảng 16h chiều nay (20-3), tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Điện Biên Phủ, Ba Đình, phát hiện một chiếc túi xách của người dân đánh rơi trên đường.

Kiểm tra, bên trong túi xách ngoài sổ hộ khẩu gia đình còn có rất nhiều chứng minh thư của các thành viên trong gia đình anh Đinh Thế Thịnh (SN 1984) HKTT tại Hải Dương. Đứng chờ hồi lâu không thấy chủ nhân của số tài sản trên đến tìm, tổ công tác đã báo cáo với Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết.

Sau khi mang chiếc túi xách cùng toàn bộ giấy tờ tài sản bên trong trở về đơn vị, Ban chỉ huy Đội CSGT số 2 và tổ công tác đã tìm mọi biện pháp xác minh, liên hệ với chủ sở hữu để trả lại tài sản. Chừng hơn 1 giờ đồng hồ sau, Đội CSGT số 2 đã liên hệ được với gia đình anh Đinh Thế Thịnh, đồng thời qua đó thông báo cho anh Thịnh biết thông tin sự việc để đến trụ sở đơn vị nhận lại số tài sản đã đánh rơi.
Thiếu tá Nguyễn Văn Hải-Đội phó Đội CSGT số 2 thay mặt BCH đơn vị trao trả lại số tài sản cho anh Đinh Thế Thịnh trong sự mừng vui của anh và gia đình

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải-Đội phó Đội CSGT số 2 thay mặt BCH đơn vị trao trả lại số tài sản cho anh Đinh Thế Thịnh trong sự mừng vui của anh và gia đình

Trong tâm trạng vui mừng, phấn khởi, tại trụ sở Đội CSGT số 2, anh Đinh Thế Thịnh cho biết, buổi chiều cùng ngày, anh có mang số giấy tờ trên đi làm hộ chiếu. Tuy nhiên, trên đường đi, do sơ xuất, anh đã đánh rơi toàn bộ số giấy tờ trên.

Đang trong lúc hoang mang tột độ, anh Thịnh đã nhận được điện thoại thông báo của CSGT mời lên trụ sở nhận lại tài sản. Thiếu tá Nguyễn Văn Hải-Đội phó Đội CSGT số 2 đã thay mặt Ban chỉ huy đơn vị giúp đỡ, hướng dẫn cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho anh Thịnh hoàn tất những thủ tục cần thiết để nhận lại tài sản, kịp làm hộ chiếu chuẩn bị cho chuyến công tác.

“Nếu không có sự hỗ trợ, giúp đỡ cũng như tinh thần làm việc vì nhân dân quên mình của các CBCS Đội CSGT số 2 thì chắc chắn tôi đã bị lỡ rất nhiều việc do không làm được hộ chiếu. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí CSGT đã giúp đỡ tôi tận tình, mong các đồng chí có thật nhiều sức khỏe, có thêm nhiều việc làm ý nghĩa, nhân văn hơn nữa…”-anh Thịnh xúc động viết trong thư.

Trước đó, rất nhiều trường hợp người tham gia giao thông bị đánh rơi tài sản, người già, trẻ em đi lạc đường không nhớ đường về nhà...đã được CBCS Đội CSGT số 2 giúp đỡ, trả lại tài sản cũng như đưa về tận gia đình.

Tin cùng chuyên mục