Dốc toàn lực vì nhiệm vụ cấp căn cước công dân

  • 19/04/2021 15:58
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Đóng góp một phần quan trọng trong chiến dịch cấp căn cước công dân của Công an Thủ đô chính là lực lượng Cảnh sát khu vực công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Họ đã nỗ lực, hết mình vì nhiệm vụ chung...

Hai chiếc kim đồng hồ đang nhích dần đến con số 12, Trung tá Lê Quốc Vinh, Phó trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn mềm mỏng thuyết phục, đề nghị người dân cố gắng nán lại thêm một chút để tổ cấp Căn cước công dân lưu động của Công an quận được phục vụ nhân dân đến người cuối cùng. “Rất cảm ơn và chia sẻ với bà con vì đã đợi chúng tôi đến giờ phút này. Đồng thời cũng mong bà con thông cảm vì số lượng công dân đến làm căn cước công dân cao, nên để bà con phải chờ đợi lâu” - giọng người chỉ huy vẫn rất trầm ấm vang lên tại hội trường của Nhà văn hóa tổ 7, phường Mỹ Đình 2.

Dốc toàn lực vì nhiệm vụ cấp căn cước công dân ảnh 1

CSKV hỗ trợ những công dân đặc biệt trên địa bàn

Đã gần 60 ngày qua, Trung tá Lê Quốc Vinh cùng các chiến sỹ CSKV - CAP Mỹ Đình 2 chưa có một bữa cơm trọn vẹn cùng gia đình. CAQ Nam Từ Liêm có 10 phường với tổng số dân đủ điều kiện cấp CCCD gắn chip là 10,2 vạn, trong đó phường Mỹ Đình 2 là gần 9.000 công dân. Đêm 17-4 đã là lần thứ 2 phường Mỹ Đình được tổ chức cấp CCCD gắn chíp lưu động trên địa bàn. Ở lần cấp đầu tiên, nhiều người dân còn chưa biết, CAP đã soạn bài tuyên truyền phát trên hệ thống loa truyền thanh để người dân biết và chủ động bố trí, sắp xếp thời gian.

Dốc toàn lực vì nhiệm vụ cấp căn cước công dân ảnh 2

CSKV giúp đỡ công dân có con nhỏ đảm bảo việc cấp CCCD thuận lợi

Cùng với việc lên danh sách công dân, cán bộ tổ CSKV - CAP Mỹ Đình 2 đã lên phương án sắp xếp “phân luồng” các tổ dân phố để đảm bảo “không ùn tắc giao thông”, người dân không phải chờ đợi lâu. Để đảm bảo hợp lý lịch thường chia theo 2-3 tổ dân phố tại một địa điểm trong thời gian 2 ngày. Tránh người dân chờ đợi lâu cũng như gây áp lực cho CBCS làm căn cước công dân gắn chip, cán bộ CSKV thường đề nghị người dân để lại sổ hộ khẩu và số điện thoại, khi nào đến lượt sẽ gọi điện thoại thông báo để cả gia đình cùng vào một lần. Với sự mềm mỏng, linh hoạt của CSKV, đại đa số người dân đều đồng ý, hài lòng với cách làm này.

Dốc toàn lực vì nhiệm vụ cấp căn cước công dân ảnh 3

Sắp xếp thứ tự công dân để đảm bảo công bằng trong công tác cấp CCCD

Anh Lê Đại Đồng, công dân tổ dân phố số 7, phường Mỹ Đình 2 nhìn nhận công tác cấp CCCD gắn chip trên địa bàn được tổ chức bài bản, khá khoa học. “Đầu giờ sáng, cuối giờ chiều chúng tôi nghe qua hệ thống loa truyền thanh; đi trên đường chúng tôi nhìn thấy băng rôn, pa-nô, áp phích tuyên truyền về việc cấp CCCD gắn chip cùng thời gian, địa điểm để có thể bố trí thuận lợi nhất về mặt thời gian” - anh Đồng cho hay.

Thiếu tá Vũ Khánh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2 cho biết, cũng trong giai đoạn này khi chỉ còn 1 tháng nữa là ngày hội bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Địa điểm triển khai cấp CCCD gắn chip thường là Nhà văn hóa của các tổ dân phố, đồng thời cũng là nơi niêm yết danh sách cử tri, nên các cán bộ CSKV - CAP cũng tranh thủ tuyên truyền đến người dân về ngày hội bầu cử, đề nghị nhân dân kiểm tra lại thông tin cử tri để ngày hội bầu cử đảm bảo thành công.

Dốc toàn lực vì nhiệm vụ cấp căn cước công dân ảnh 4

Hướng dẫn công dân để lại sổ hộ khẩu và số điện thoại để gọi khi đến lượt

Ở thời điểm hiện tại, CAP Mỹ Đình 2 đã hoàn thành khoảng 70% số công dân đủ điều kiện cấp CCCD gắn chíp, song theo chỉ huy CAP Mỹ Đình 2 “chiến dịch” này còn gặp nhiều khó khăn vì số lượng người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, nhưng đi làm ăn xa hoặc vắng mặt tại địa phương tương đối lớn. Song CSKV với quyết tâm cao nhất sẽ vận động nhân dân chủ động thực hiện hoàn thiện hồ sơ thủ tục cấp CCCD gắn chíp, tạo thuận lợi cho bản thân khi Luật Cư trú chính thức đi vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục