Đoàn viên, thanh niên Báo ANTĐ tham gia hiến máu: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  • 25/03/2012 23:29
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTĐ - Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2012), GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã gửi thư chúc mừng đến Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô. 

Trong thư, GS.TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh, “thay mặt những người bệnh được cứu sống nhờ truyền máu, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương xin gửi tới Đoàn Thanh niên Báo ANTĐ lời biết ơn sâu sắc về sự sẻ chia, giúp đỡ và cộng tác trong hoạt động hiến máu tình nguyện những năm qua”, đồng thời bày tỏ mong muốn  đoàn  viên, thanh niên của Báo sẽ tiếp tục chia sẻ, phối hợp với Viện trong những năm tiếp theo.

Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, phong trào hiến máu tình nguyện từ khi ra đời đến nay đã nhận được sự ủng hộ và vào cuộc rất tích cực của thế hệ trẻ. Năm 2011, cả nước tiếp nhận được 776.427 đơn vị máu tình nguyện, trong đó lượng máu tiếp nhận từ đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên chiếm khoảng 70%. Riêng phong trào hiến máu tình nguyện tại Báo ANTĐ không chỉ thu hút được sự hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên mà còn có sự tham gia của lãnh đạo Ban Biên tập. Việc làm đó không chỉ trực tiếp đem đến giọt máu hồng cho người bệnh, mà còn phát huy tác dụng tuyên truyền sâu rộng về nghĩa cử cao đẹp này đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tin cùng chuyên mục