Điện thoại Huawei giảm giá mạnh

  • 28/05/2019 09:03
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều mẫu điện thoại mới của Huawei đang được bán tại Việt Nam giảm giá hàng triệu đồng/chiếc.
Các nhà bán lẻ ưu đãi nhiều cho khách hàng khi mua điện thoại Huawei

Các nhà bán lẻ ưu đãi nhiều cho khách hàng khi mua điện thoại Huawei

Mới đây, hệ thống bán lẻ điện thoại, đồ điện tử Cellphones đã đưa ra chương trình "Mua Huawei hoàn tiền miễn phí trong vòng 30 ngày".  Theo đó, từ ngày 21-5 đến 31-5, khách hàng mua bất cứ điện thoại Huawei nào tại hệ thống bán lẻ này nếu không thích sử dụng có thể đổi trả cho nhà phân phối trong vòng 30 ngày.

Bên cạnh đó, Cellphones cũng ưu đãi về giá cho khách hàng mua sản phẩm của Huawei như: giảm 12% giá bán Huawei Y7 Pro 2019, còn 3,49 triệu đồng/chiếc; Giảm 13% đối với Huawei Mate 20 Pro, tương đương với 3 triệu đồng, giá bán chỉ còn 18,99 triệu đồng/máy…

Nếu khách hàng mua sản phẩm của Huawei từ Cellphones, hệ thống bán lẻ này còn tặng thêm pin sạc dự phòng, gói bảo hành mở rộng, vòng đeo tay và nhiều khuyến mại khác.

Tương tự, Thế giới di động cũng công bố giảm giá nhiều mẫu điện thoại Huawei tầm trung như: Huawei P30 Lite, Huawei Nova 3i, Huawei Y7 Pro. Giá bán mỗi chiếc giảm 500.000 đồng so với trước đó.

Hệ thống cửa hàng FPT Shop cũng giảm giá 500.000 đồng/chiếc cho một số dòng điện thoại Huawei trong dịp này.

Tại các diễn đàn công nghệ, nhiều tài khoản rao bán điện thoại Huawei với giá rẻ, trong đó nhiều trường hợp vừa mua máy hàng chục triệu đồng/chiếc, còn bảo hành 10 tháng đã rao bán lại với giá chỉ 3-4 triệu đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Văn Bách- thành viên một diễn đàn công nghệ cho biết: “Tôi vẫn thích dùng Huawei nhưng lo ngại máy sẽ không được cập nhật phần mềm, smartphone biến thành “cục gạch” nên muốn bán máy”.

Trong khi đó, theo anh Đỗ Mạnh Cường, với số tiền gần 7 triệu đồng bỏ ra để mua 1 chiếc điện thoại Huawei tầm trung, anh sẽ sử dụng cho đến khi các đối tác của Huawei chính thức chấm dứt hợp tác. “Máy chụp ảnh rất đẹp, tôi dùng thấy ưng ý. Biết đâu cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung sẽ có diễn biến tích cực hơn”.

Xu hướng giảm giá các mẫu điện thoại của Huawei tại thời điểm này bắt nguồn từ những mâu thuẫn trong cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung đang diễn ra ngày càng căng thẳng.

Theo đó, ngày 15-5 vừa qua, Mỹ chính thức đưa Huawei vào “danh sách đen”. Theo đó, các công ty ở Mỹ không được phép trao đổi, mua bán công nghệ với Huawei.

Ngày 20-5, Google chính thức đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei. Các thiết bị mới của Huawei sẽ không được sử dụng hệ điều hành Android bản chính thức. Nếu Huawei sử dụng phiên bản Android mã nguồn mở thì cũng bị cấm truy cập vào Google tìm kiếm, Maps, Gmail, YouTube…

Sau đó, các công ty sản xuất chip là đối tác của Huawei như Intel, Qualcomm, Xilinx, Broadcom… cũng đồng loạt quay lưng với Huawei.

Ngày 21-5, Mỹ nới lỏng một số hạn chế và Google khẳng định tiếp tục hợp tác với Huawei tới ngày 19-8.

Tin cùng chuyên mục