Hà Tĩnh:

Đi bắt ốc, 3 chị em ruột đuối nước thương tâm

  • 07/03/2012 14:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Sau giờ học, để phụ giúp bố mẹ, ba chị em đã rủ nhau ra hồ tôm phía sau nhà mò ốc để bán. Vừa làm được một lúc thì người một em bị nước cuốn đi, thấy vậy hai em còn lại đã không chần chừ nhảy xuống cứu. Nhưng do dòng nước chảy xiết, sức lại yếu nên cả ba chị em đã bị nước cuốn trôi.

Vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra vào chiều muộn ngày 6/3 tại xóm Hải Trung, xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Theo người dân gần nhà nạn nhân cho biết, sau khi đi học về ba chị em ruột là Nguyễn Thị Chinh (SN 1997) đang là học sinh lớp 9, em Nguyễn Thị Thúy (SN 2000), học sinh lớp 6 (Trường THCS xã Kỳ Hải) và em Nguyễn Tiến Phi (SN 2003), học sinh lớp 4 trường tiểu học Kỳ Hải rủ nhau ra đầm tôm phía sau nhà mò ốc đem bán kiếm tiền.

Trong lúc đang mò ốc một trong ba em bị sẩy chân xuống lạch nước chảy xiết và bị cuốn vào cống nước. Thấy vậy hai em còn lại nhảy vào cứu, nhưng do dòng nước chảy xiết, sức của hai em lại yếu nên cũng bị cuốn theo. Hậu quả là ba em bị nước cuốn trôi.

Chiều tối muộn, gia đình không thấy ba em về nhà như thường ngày nên vội vàng chia nhau đi tìm. Khi ra đầm tôm thì phát hiện ba em đều đã chết vì đuối nước. Sau đó người dân đã vớt thi thể ba em lên đưa về nhà chuẩn bị mai táng.

Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh xác nhận thông tin trên. Sự việc đau lòng trên đã cướp đi sinh mạng của ba chị em ruột vốn rất ngoan hiền và học giỏi. Ông Sum cũng chia sẻ thêm: “Hiện phòng giáo dục cùng lãnh đạo hai trường nơi ba chị em theo học đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình trước sự mất mát đau thương này”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của ba em Chinh, Thúy, Phi rất nghèo. Thế nên, hằng ngày sau giờ lên lớp ba chị em lại rủ nhau đi bắt cua, mò ốc bán kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Không ngờ hôm nay lại xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Tin cùng chuyên mục