ĐH Thủy lợi hỗ trợ cao nhất 3 gia đình cựu sinh viên tử vong do cháy phòng trọ

  • 05/02/2021 15:54
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước tai nạn đau xót của gia đình 3 cựu sinh viên ĐH Thủy lợi ngay sát Tết Nguyên đán, nhà trường cho biết, các sinh viên này mới nhận bằng tốt nghiệp 2 tháng trước và nhà trường đảm nhận việc hỗ trợ gia đình tiền mặt cũng như đưa các em về quê an táng.
ĐH Thủy lợi hỗ trợ cao nhất 3 gia đình cựu sinh viên tử vong do cháy phòng trọ ảnh 1

Vụ cháy phòng trọ ở Tam Khương được cho là do đốt vàng mã cũng ông Công ông Táo khiến 4 thanh niên tử vong ngày 4/2

Ngay sau khi nhận được thông tin 3 trong 4 người tử vong do cháy phòng trọ vào trưa ngày 4/2 là cựu sinh viên Trường ĐH Thủy lợi, nhà trường đã thăm hỏi và có nhiều hình thức hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Như tin ANTĐ đã đưa, vụ cháy được xác định xảy ra lúc 12h45 trưa 4/2, tại một phòng trọ ở ngõ 73 phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

4 nạn nhân tử vong do cháy phòng trọ tại Đống Đa gồm Giáp Văn N (sinh năm 1997, quê ở Bắc Giang), Trần Duy H (sinh năm 1997, quê ở Nam Định), Lê Bật Đ (SN 1993, quê xã Tân Minh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), Lê Bật T. (SN 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, sinh viên).

Ông Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi, cho biết trong số 4 nạn nhân có 3 em là cựu sinh viên của trường. Các sinh viên này vừa tốt nghiệp tháng 12/2020, học các ngành Công trình, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật điện.

“Nhà trường vô cùng đau xót khi nhận được thông tin trên. Ngay sau đó, nhà trường đã tới thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân. Toàn bộ kinh phí đưa các em về quê theo nguyện vọng của gia đình sẽ do nhà trường chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, nhà trường đã hỗ trợ tiền mặt và phát động hội cựu sinh viên của trường cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với các gia đình 3 em. Trước mắt mỗi gia đình sẽ nhận 10 triệu đồng để lo việc tang lễ cho các em” – ông Việt cho biết.

Nguyên nhân đám cháy được cho là do các cựu sinh viên tổ chức cúng ông Công ông Táo. Sau khi hóa vàng các nạn nhân không đổ nước hay hót bỏ tro đi mà vào ăn cơm.

Sau đó, một thành viên khóa cửa ra ngoài uống trà để 4 người ngủ lại trong phòng. Khi thành viên này quay lại thì phát hiện khói bốc ra từ phòng trọ nhiều và cháy 3 xe máy đang dựng trong sân. Vụ cháy đã làm 4 người tử vong do ngạt khói, khí độc.

Tin cùng chuyên mục