Đấu Việt Nam, HLV UAE thích pha trộn bóng đá Nam Mỹ, Đức, Ý, Anh

  • 23/07/2020 16:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tân HLV trưởng UAE, Jorge Luis Pinto thích một phong cách bóng đá có sự đan xen giữa kỹ năng của người Nam Mỹ, sự nhạy bén chiến thuật của Ý, sự vận hành của người Đức và sự năng nổ của người Anh. 

Sau thời gian dài khuyết vị trí HLV trưởng, ngày 22-7, Liên đoàn bóng đá UAE đã chính thức bổ nhiệm chiến lược gia 67 người Colombia, Jorge Luis Pinto - người từng đưa Costa Rica vào tới tứ kết World Cup 2014.

Trong ngày nhậm chức, HLV Pinto đánh giá cầu thủ UAE có tố chất tốt, nền bóng đá hội đủ các điều kiện để góp mặt tại World Cup và tự tin sẽ giúp UAE hoàn thành giấc mơ ngay tại kỳ World Cup 2022.

Tân HLV Pinto tự tin đưa UAE tới World Cup 2022

Tân HLV Pinto tự tin đưa UAE tới World Cup 2022

"Tôi đã theo dõi qua băng hình các trận đấu của UAE và ghi lại những ưu khuyết điểm của họ. Tôi sẽ giúp họ hoàn thiện kỹ chiến thuật. Là HLV, tôi cần đánh giá đúng khả năng cầu thủ và giúp họ khắc phục khuyết điểm, hoà nhập với lối chơi chung của tập thể. Có thể có người thích điều này, người không", tân HLV trưởng UAE nói.

Khi được hỏi về quan điểm chiến thuật, HLV Pinto cho biết cá nhân thích một phong cách bóng đá có sự đan xen giữa kỹ năng của người Nam Mỹ, sự nhạy bén chiến thuật của Ý, sự vận hành của người Đức và sự năng nổ của người Anh.

Tuy nhiên, ông Pinto cũng đề cao tính kỷ luật, sự chuẩn bị thể chất và cho rằng điều này đòi hỏi sự hy sinh, tập trung từ cầu thủ.

Phía Liên đoàn bóng đá UAE cam kết tạo mọi điều kiện, ngược lại HLV Pinto cho biết sẽ có sự chuẩn bị khoa học, kỹ lưỡng nhất để hoàn thành mục tiêu đưa đội bóng tới World Cup 2022.

Nhưng muốn vậy, trước mắt họ phải vượt qua vòng loại thứ 2 khu vực châu Á - nơi chỉ có 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì xuất sắc có vé. Hiện UAE đang tạm xếp hạng 4/5 ở bảng G với 6 điểm, sau Thái Lan (8 điểm), Malaysia (9 điểm) và Việt Nam (11 điểm). Để chắc suất vào vòng 3, UAE phải toàn thắng cả 4 lượt trận còn lại, lần lượt trước Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam - một mục tiêu không hề đơn giản dành cho HLV Pinto.

Ngay trong ngày nhậm chức, HLV Pinto đã cùng đội tuyển UAE bước vào đợt tập trung đầu tiên tại Al Ain kéo dài tới ngày 27-7. Đầu tháng 8, đội sẽ tới Sarajevo tập huấn đợt thứ hai kéo dài ba tuần.

Tin cùng chuyên mục