Tuyển Việt Nam "chôn chân" hạng 94 thế giới tới bao giờ?

  • 17/07/2020 16:39
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với việc các giải đấu quốc tế gần như đóng băng hoàn toàn do dịch Covid-19, thứ hạng các đội tuyển được dự báo sẽ gần như không thay đổi trong vài tháng tới.

Theo bảng xếp hạng tháng 7-2020 vừa được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam duy trì vị trí 94 thế giới, 14 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Đây cũng là thứ hạng của thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt những tháng đầu năm 2020.

Không riêng đội tuyển Việt Nam, các đội tuyển khác cũng giữ nguyên thứ hạng trong nhiều tháng liền do bóng đá thế giới "đóng băng" kể từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại Trung Quốc hồi tháng 12-2019 và nhanh chóng lây lan ra toàn thế giới.

Thứ hạng của Việt Nam và các đội tuyển giữ nguyên do hoạt động bóng đá quốc tế đóng băng vì dịch Covid-19

Thứ hạng của Việt Nam và các đội tuyển giữ nguyên do hoạt động bóng đá quốc tế đóng băng vì dịch Covid-19

Bảng xếp hạng FIFA dự kiến sẽ còn giữ nguyên trong nhiều tháng tới, khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Theo thống kê ngày 17-7, thế giới ghi nhận hơn 13,9 triệu ca mắc, gần 600.000 trường hợp tử vong.

Hiện nhiều giải đấu vô địch quốc gia trên thế giới chưa thể lăn bóng trở lại, hoặc phải tổ chức trên sân không có khán giả. Rất hiếm những giải đấu hoạt động bình thường như V-League của Việt Nam.

Trong khi đó, các giải quốc tế dành cho các đội tuyển theo khu vực, châu lục hay toàn thế giới đều đang tạm hoãn theo quyết định của FIFA.

Riêng vòng loại World Cup 2022 được lùi từ tháng 3-2020 đến đầu tháng 10-2020. Đây cũng là mốc thời gian dự kiến việc tính điểm xếp hạng FIFA của các đội tuyển được khởi động và những biến động sẽ xuất hiện tại bảng xếp hạng tháng 11-2020, sau khi các đội tuyển hoàn thành hai lượt trận áp chót vòng loại thứ 2.

Tuy nhiên, FIFA hiện vẫn bỏ ngỏ một khả năng xấu nhất, đó là vòng loại World Cup có thể phải hoãn muộn hơn mốc thời gian tháng 10, nếu thấy rằng các trận đấu có nguy cơ cao khiến người chơi lây nhiễm dịch Covid-19. Từ nay tới khi đó, các bộ phận của FIFA sẽ theo dõi, đánh giá tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về lịch tổ chức các giải đấu do mình quản lý, đặc biệt là vòng loại World Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục