Các đối thủ của tuyển Việt Nam có "quân xanh" chất lượng

  • 17/07/2020 16:45
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù giải vô địch quốc gia tạm hoãn hoặc đã bị huỷ vì dịch Covid-19, song các đối thủ như UAE, Malaysia, Thái Lan đều có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận tái đấu ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch, sau 7 tháng tạm hoãn, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào đầu tháng 10 tới. Ở bảng G, đội tuyển Việt Nam hiện đang tạm xếp đầu với 11 điểm và còn 3 trận đấu cuối lần lượt gặp Malaysia (ngày 13-10), Indonesia (12-11) và UAE (17-11).

Cùng với Việt Nam, các đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng G như Malaysia, UAE hay Thái Lan đều lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn cuối vòng loại World Cup 2022

Cùng với Việt Nam, các đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng G như Malaysia, UAE hay Thái Lan đều lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho giai đoạn cuối vòng loại World Cup 2022

Ngoại trừ Indonesia đã bị loại, cả Malaysia (9 điểm, nhì bảng) và UAE (6 điểm, đá ít hơn một trận) đều là đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất đi tiếp của bảng G với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Gặp bất lợi khi giải quốc nội hoãn dài hạn (giải VĐQG Malaysia hoãn tới ít nhất là tháng 9-2020, còn giải VĐQG UAE đã bị huỷ), song các đối thủ vẫn cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng bằng việc "chốt" lịch giao hữu với quân xanh chất lượng.

Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo chọn tuyển Kyrgyzstan làm khách mời đá giao hữu ngày 8-10 thì Malaysia chọn đấu giao hữu với tuyển Bahrain vào ngày 2-10, trước khi đá lượt trận thứ 6 với UAE ngày 8-10 và gặp Việt Nam ngày 13-10.

Với mục tiêu giành ngôi nhất bảng G, tuyển UAE với sự dẫn dắt của tân HLV Jorge Luis Pinto lên kế hoạch tập huấn ba tháng và đấu hai trận giao hữu với tuyển Tajikistan ngày 4-9 và tuyển Oman ngày 8-9.

Ứng viên còn lại đua tranh ngôi đầu bảng G là Thái Lan cũng đã chốt lịch giao hữu quốc tế vào ngày 13-10, song hiện Liên đoàn bóng đá nước này chưa công bố danh tính khách mời, do đang trong quá trình thương thảo bởi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục