Dấu ấn Nhật Bản trong tuần lễ thời trang Thu Đông 2016

  • 23/02/2016 17:22
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 sẽ diễn ra vào 19h30 các ngày 25, 26, 27 và 28-2 tại phim trường S14 - Đài Truyền hình Việt Nam. Điểm nhấn của tuần lễ thời trang năm nay đó là sự xuất hiện của xu hướng thời trang mới đến từ “xứ sở mặt trời mọc”.

Theo đó, 1000 mẫu Thu Đông 2016 mới nhất của 21 nhà thiết kế sẽ được giới thiệu 4 đêm, trong đó có 3 đêm thời trang ứng dụng và 1 đêm thời trang cao cấp. Đặc biệt, tại tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 sẽ có sự tham gia của các học viên Trường Thiết kế thời trang Koran (Nhật Bản) và Học viện thời trang London tại Hà Nội.

Đại diện ban tổ chức, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, tại tuần lễ thời trang lần này, các nhà thiết kế sẽ trao đổi trực tiếp với nhau những bằng những hoạt động chuyên môn mang tính chuyên nghiệp cao là lực đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới. Trong 3 đêm thời trang ứng dụng bên cạnh sự tham gia của các nhà thiết kế quen thuộc như: Ngọc Hân, Chu La, Hà Duy, Cao Tiến Minh, Minh Hạnh… là những gương mặt trẻ đang dần định hình tài năng của mình như Hải Siêu, Công Huân, Phương Thanh…

Dấu ấn Nhật Bản trong tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 ảnh 1

Điểm nhấn, cũng là phần trình diễn khai mạc của tuần lễ thời trang Thu Đông năm nay là sự tham gia của các nhà thiết đến từ Trường Thiết kế thời trang Koran, giới thiệu đến khán giả Việt Nam 30 mẫu thiết kế trên chất liệu vải truyền thống quý giá của Nhật là Hakata Ori và Katsuri. Đây là hai chất liệu truyền thống đặc trưng và quý giá mà những người trong ngành thời trang Nhật Bản đang kiên trì gìn giữ và chuyển giao cho thế hệ kế thừa.

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Cao Tiến Minh cũng sẽ mang đến cho khán giả bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ nghệ thuật ghép giấy Origami một cách đầy mới lạ. Bộ sưu tập sẽ toát lên tinh thần của phương Đông hòa quyện tạo ra hiệu ứng phản chiếu trong từng nếp khối.

Còn trong đêm trình diễn được mong đợi nhất là thời trang cao cấp, tại Tuần lễ thời trang Thu Đông 2016 sẽ có sự tham gia của các nhà thiết kế đến từ Trường Koran, Học viện Thời trang London, GenVietJeans, Hà Duy, Hùng Việt, Chu La, Cao Tiến Minh, Minh Hạnh. “Với thời trang cao cấp luôn là sự thử thách trong sáng tạo. Ngày nay, trên thế giới, những nhà thiết kế lừng danh đang có xu thế chuyển dần qua thời trang cao cấp. Dự báo trong những năm tiếp theo, dòng sản phẩm thời trang cao cấp sẽ trở thành phổ biến hơn. Khái niệm thời trang cao cấp ngày nay đã có nhiều thay đổi bởi nhu cầu của thị trường quyết định khuynh hướng của thị trường ấy. Điều này nói lên nhu cầu là cần có phong cách duy nhất cho mỗi cá nhân”, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết.

Tin cùng chuyên mục