Dấu ấn của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn CATP năm 2018

  • 24/01/2019 19:07
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 24-1, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019 của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CATP. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đây là 3 tổ chức đoàn thể đã phát động nhiều phong trào thi đua và đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và của CATP.

Năm 2018 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn của các tổ chức đoàn thể CATP Hà Nội.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của Chính phủ, Đề án 106 của Bộ Công an và Kế hoạch số 269 của Giám đốc CATP, kế hoạch số 173 của Đảng ủy CATP về kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy các đơn vị, Đoàn Thanh niên CATP đã giảm xuống còn 64 đầu mối, Hội Phụ nữ còn 64 đầu mối và Công đoàn CATP còn 44 đầu mối.

2018 được đánh giá có nhiều dấu ấn với các tổ chức đoàn thể CATP Hà Nội

2018 được đánh giá có nhiều dấu ấn với các tổ chức đoàn thể CATP Hà Nội

Bên cạnh đó, 3 đoàn thể này đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Thành ủy, UBND TP, Đảng ủy CATP, đã lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi toàn diện các mặt công tác, một số lĩnh vực công tác có sự đột phá.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác đoàn thể quần chúng tiếp tục có những đổi mới. Trong đó, đã tổ chức các hoạt động thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô như kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có 6 điều dạy CAND và 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống CAND...

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn CATP tham mưu cho 8 Cụm thi đua CATP tổ chức các hoạt động chung để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, đoàn và nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong khối, tạo sự gắn kết giữa các tổ chức đoàn thể cơ sở, tạo điều kiện để hội viên, đoàn viên các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội...

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đánh giá cao vai trò của 3 đoàn thể. Điểm nhấn đó là công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập, nghiên cứu, cải tiến phương pháp, lề lối làm việc, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện như  "Suất cháo từ thiện" tại các bênh viện trên địa bàn thành phố, hành trình "Thắp lửa tình nguyện - Vì nhân dân phục vụ"...mang lại hiệu quả tích cực, tác động tới nhận thức của đoàn viên, hội viên trong CATP.

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP yêu cầu 3 đoàn thể cần bám sát chương trình, kế hoạch của đoàn, hội cấp trên để quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, tập trung chỉ đạo Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở trong CATP hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu Chương trình công tác năm 2019 và Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra.

Bên cạnh đó, các đoàn thể tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, kỷ cương, điều lệnh, nội vụ, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an kỷ luật, kỷ cương, văn hóa, thân thiện trong lòng nhân dân Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế.

Các cá nhân, tập thể được trao thưởng tại hội nghị

Các cá nhân, tập thể được trao thưởng tại hội nghị

Đoàn Thanh niên tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Công an Thủ đô trên các lĩnh vực, triển khai thực hiện sáng tạo có hiệu quả Tháng Thanh niên năm 2019.

Đối với Hội Phụ nữ, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu hội cần triển khai có hiệu quả các hoạt động nhân ngày 8-3, 20-10... tích cực tham mưu với cấp ủy và lãnh đạo công an các cấp thực hiện quản lý nhà nước về bình đẳng giới, giám sát, phản biện xã hội.

Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị đại biểu tiến tới tổ chức Đại hội Công đoàn CATP lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024...

Cũng tại hội nghị, 66 tập thể và 136 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn thể và phong trào thi đua năm 2018 đã được khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục