Đạp xe khiến chị em giảm ham muốn?

  • 13/04/2012 15:33
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Đạp xe trong tư thế ghi đông thấp sẽ tạo ra áp lực lớn, dẫn tới tê cơ quan sinh dục nữ và gây suy giảm chức năng tình dục.

Đạp xe là một bài tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Rõ ràng là đạp xe có thể giảm chất béo tích tụ trong cơ thể. Song cũng có những lợi ích khác khá kỳ lạ. Trước đây, người ta cho rằng đạp xe có thể giúp giảm đau nửa đầu. Nhưng gần đây nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Yale cho thấy phụ nữ thường đạp xe quá nhiều trong tư thế ghi đông thấp có nguy cơ cao mắc các vấn đề về sức khỏe tình dục.

Đạp xe khiến chị em giảm ham muốn? ảnh 1

Nghiên cứu gồm 48 phụ nữ thường xuyên đi xe đạp, ít nhất là 16 dặm mỗi tuần. Gần như tất cả các mẫu xe đạp leo núi đều có ghi đông thấp.

Quan sát tác phong đạp xe của nhiều phụ nữ, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phần lớn trọng lượng của cơ thể đổ dồn vào hai bàn tay. Lưng phẳng trong khi cúi xuống 30-45 độ về phía trước để đạt tới vị trí có động lực học lớn hơn.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng đạp xe trong tư thế ghi đông thấp như kiểu xe địa hình sẽ tạo ra áp lực lớn hơn đến cơ quan sinh dục nữ. Tư thế này có thể gây ra tình trạng tê bộ phận sinh dục và dẫn tới suy giảm chức năng tình dục.

Họ cho biết: Cần phân tích thêm để cho thấy phần lớn phụ nữ trải qua tình trạng tê ở khu vực quanh hông và ghi đông xe càng thấp thì nguy cơ bị rối loạn tình dục càng lớn.

Theo MMN

Tin cùng chuyên mục