Đại sứ hình ảnh

  • 31/12/2015 08:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Mùa giải 2016 có ý nghĩa đặc biệt với 3 cầu thủ của CLB HAGL: Công Phượng (thi đấu cho CLB Mito Hollyhock), Tuấn Anh (CLB Yokohama) đều của Nhật Bản, Xuân Trường (CLB Incheon United - Hàn Quốc), khi họ sẽ được chơi bóng ở nước ngoài. 

Ngoài nhiệm vụ chứng tỏ năng lực để tìm một suất đá chính, cả 3 còn gánh trên vai trọng trách quảng bá hình ảnh đẹp về con người Việt Nam ở nước sở tại. Có một thực tế là một số người Việt Nam sang Nhật Bản, Hàn Quốc học tập và lao động đã để lại nhiều hình ảnh xấu xí. Cho dù những hành động xấu xí đó chỉ đến từ những người kém ý thức chứ không đại diện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên 2 đất nước này, nhưng cũng đã phần nào gây sự khó chịu cho người dân bản địa.Bóng đá Việt Nam từng ghi nhận lần xuất ngoại của Công Vinh tới CLB Sappporo 


(J-League 2, Nhật Bản) ở nửa cuối mùa bóng 2014. Suốt chuyến xuất ngoại, Công Vinh không thể hiện được nhiều khi phải cạnh tranh gay gắt với các đồng đội có thể hình và đẳng cấp cao hơn, thế nhưng tiền đạo của Việt Nam đã ghi điểm ở góc độ ngoài chuyên môn với hình ảnh hòa đồng trên sân tập, thân thiện với người bản địa, sống giản dị và không ngừng nỗ lực vươn lên để chứng tỏ mình.Những gì mà Công Vinh đã thể hiện chính là bài học, cũng là động lực để các đàn em ở HAGL tự tin trước chuyến xuất ngoại mang tính bước ngoặt của sự nghiệp. Công Phượng, Tuấn Anh đã nhận được nhiều thiện cảm của CĐV trong chuyến sang Nhật Bản thử việc vừa qua. Xuân Trường dù chưa đặt chân tới Hàn Quốc nhưng cũng đã sớm chiếm được tình cảm, sự hâm mộ của người dân xứ sở kim chi sau lễ ký hợp đồng , cùng với đó là những lời ngợi khen từ Chủ tịch CLB Incheon United. Hy vọng với khởi đầu suôn sẻ đó, cả Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trên các nước bạn.

Tin cùng chuyên mục