Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu: Thương vụ thành công nhất của "bầu" Đức

  • 30/12/2015 07:50
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Không ồn ào như những đồng đội Công Phượng và Tuấn Anh, nhưng việc Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu trong màu áo Incheon United lại được coi là thương vụ thành công nhất của ông Đoàn Nguyên Đức trong năm 2015.

Lương Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu: Thương vụ thành công nhất của "bầu" Đức ảnh 1

Xuân Trường trong buổi họp báo ra mắt CLB Incheon United

Những sản phẩm từ lò đào tạo trẻ của HAGL đang giúp đội bóng này hái những quả ngọt đầu tiên. Sau khi Công Phượng chính thức ký hợp đồng theo dạng cho mượn với Mito Hollyhock, tương tự là Tuấn Anh với FC Yokohama, tới lượt một tiền vệ đáng chú ý khác là Lương Xuân Trường đã xác lập kỷ lục mới, khi đầu quân trong 2 năm cho Incheon United.

Mức giá chuyển nhượng của Xuân Trường cao gấp 3 lần so với Công Phượng, lên tới 300.000 USD/năm. Đây là số tiền chuyển nhượng kỷ lục cho một cầu thủ Việt Nam từ trước tới nay. 45% tổng số tiền sẽ thuộc về HAGL, 45% dành cho Học viện Arsenal JMG và 10% còn lại sẽ được chia cho gia đình Xuân Trường.

Không chỉ thành công về mặt tài chính, việc Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu còn mang tới những cú hích rất lớn về mặt chuyên môn. Nếu như Công Phượng và Tuấn Anh năm tới chỉ chơi ở giải J-League 2 của Nhật Bản, với 2 đội bóng thường xuyên đặt mục tiêu trụ hạng, thì Xuân Trường sẽ đá ở giải đấu số 1 Hàn Quốc là K-League Classic. Trong khi đó, Incheon United đang là đương kim Á quân Cúp quốc gia và xếp thứ tám ở giải vô địch quốc gia. 

Báo chí Hàn Quốc những ngày này cũng nhắc nhiều đến cái tên Xuân Trường. Không chỉ có ngoại hình giống người Hàn Quốc, tài năng của tiền vệ này cũng được đánh giá rất cao. Xuân Trường là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên sau 30 năm qua chơi ở  K-League và là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi cho Incheon Utd kể từ khi thành lập năm 2003. Lối chơi kỹ thuật nhưng cũng rất hiện đại của anh chính là yếu tố đã thuyết phục được ban lãnh đạo Incheon United trong suốt hơn 1 năm qua, trước khi họ có đề nghị chính thức với HAGL. 

Khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường cũng không phải quá lo lắng về chuyện hòa nhập với cuộc sống và việc tập luyện, thi đấu ở đây. Tại Incheon, thành phố lớn thứ ba của Hàn Quốc, có khoảng 40.000 người Việt Nam sinh sống. Đó là điều kiện rất thuận lợi để Xuân Trường có thể sớm làm quen và hòa nhập. 

Tin cùng chuyên mục