Đại hội VFF vào tháng 8, bất ngờ tân ứng viên chủ tịch

  • 24/07/2018 11:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nguồn tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, nhiều khả năng một lãnh đạo cấp cao của Bộ VH-TT&DL sẽ ra ứng cử Chủ tịch VFF tại đại hội khóa VIII, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 8 tới.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022) dự kiến vào tháng 3-2018 nhưng đến nay vẫn chưa thể tổ chức do vướng vấn đề nhân sự.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trăn trở về tình hình VFF. Về một số vấn đề xảy ra tại VFF, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, cần tổ chức lại một cách căn bản VFF, làm sao tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam.

Đại hội nhiệm kỳ VFF đã phải trì hoãn 4 tháng để giải quyết vấn đề nhân sự

Đại hội nhiệm kỳ VFF đã phải trì hoãn 4 tháng để giải quyết vấn đề nhân sự

Qua hai lần tiếp nhận đề cử từ các tổ chức thành viên của VFF, các vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch đều có trên 2 ứng viên được giới thiệu song những ứng viên này được đánh giá là chưa đủ sức nặng để thuyết phục các lá phiếu. Vì vậy, VFF đã phát đi thông báo tiếp tục nhận đề cử bổ sung lần ba.

Một thành viên Ban chấp hành VFF tiết lộ trong lần đề cử bổ sung mới nhất có thêm 2 ứng viên sáng giá được giới thiệu là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải.

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết ông cảm ơn về sự tín nhiệm và đề cử từ các tổ chức thành viên VFF. "Nhưng tôi có rất nhiều việc và chắc chắn là sẽ xin rút lui", ông Lê Khánh Hải nói và cho biết dù không tranh cử Chủ tịch VFF thì với vai trò quản lý, ông vẫn sẽ góp sức mình vì sự phát triển bóng đá Việt Nam.

Nguồn tin từ VFF cũng cho hay, nếu đã có Bộ trưởng tham gia ứng cử vị trí Chủ tịch VFF thì danh sách ứng viên sẽ không có Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tương tự, 2 ứng viên khác thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL là ông Cấn Văn Nghĩa (Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình) và ông Lê Quý Phượng (nguyên hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP.HCM) nhiều khả năng cũng xin rút lui nếu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ra tranh cử.

Danh sách ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII sẽ có bất ngờ phút chót

Danh sách ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII sẽ có bất ngờ phút chót

Như vậy, trong danh sách ứng viên được VFF công bố ban đầu xem như chỉ còn ông Nguyễn Công Khế - Nhà báo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Tuy vậy, chắc chắn sẽ có thêm ứng viên mới ra tranh cử sau lần giới thiệu bổ sung và người hâm mộ hy vọng đó sẽ là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện.

Dự kiến trong ít ngày tới, sau khi hoàn thành công tác hiệp thương với các ứng viên cùng các thủ tục liên quan, Tiểu ban nhân sự đại hội VFF khóa VIII sẽ công bố danh sách nhân sự chính thức để trình Bộ Nội vụ thông qua, một tháng trước khi tổ chức đại hội theo quy định hiện hành.

Khi đó, danh tính ứng viên cho vị trí Ủy viên Ban chấp hành (17 người), Chủ tịch (1 người) và Phó Chủ tịch (3 người) sẽ chính thức lộ diện.

Về thời gian tổ chức đại hội nhiệm kỳ VFF khóa VIII, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cho biết nếu không có gì thay đổi thì sẽ diễn ra vào cuối tháng 8-2018. "Tôi đã được báo cáo là mọi việc chuẩn bị đại hội cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn vấn đề nhân sự. Tuy nhiên, quan điểm của Bộ VH-TT&DL là không thể kéo dài vì càng kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam", ông Lê Khánh Hải thông tin với báo chí.

Tin cùng chuyên mục