Đại hội VFF chao đảo vì bê bối của các ứng viên lãnh đạo

  • 29/05/2018 14:54
  • 1 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vòng một tháng, lần lượt 5 ứng viên lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018-2022 vướng bê bối, hai trong số đó đã chính thức tuyên bố rút tranh cử tại đại hội tới.

Có thể khẳng định, chưa có một kỳ đại hội nào mà VFF vấp phải nhiều lùm xùm và biến động như nhiệm kỳ VIII này.

Đầu tiên phải kể đến việc Phó Chủ tịch tài chính khóa VII Đoàn Nguyên Đức "tố" Tiểu ban nhân sự VFF làm việc mập mờ, đưa tiêu chí ứng viên chức danh lãnh đạo VFF phải có bằng đại học" không phù hợp, đồng thời công khai chỉ trích cá nhân ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực VFF khóa VII, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF, ôm đồm quá nhiều chức vụ, và yêu cầu ông Tú rút tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII.

Ủy viên Thường trực VFF khóa VII Trần Anh Tú buộc phải rút tranh cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII vì nhiều sức ép lẫn chỉ trích

Ủy viên Thường trực VFF khóa VII Trần Anh Tú buộc phải rút tranh cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII vì nhiều sức ép lẫn chỉ trích

Vụ việc căng thẳng kéo dài buộc Bộ VH-TT&DL phải cử Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì cuộc làm việc với Tổng cục TDTT và VFF. Sau cuộc họp này, Tiểu ban nhân sự VFF xóa bỏ tiêu chí "bằng đại học" và đến cuối tháng 4-2018, ông Trần Anh Tú cũng xin rút không tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF.

Đầu tháng 5, dư luận có dịp xôn xao khi Phó Chủ tịch chuyên môn, Bí thư Đảng bộ VFF khóa VII đồng thời là ứng viên Chủ tịch VFF khóa VIII là ông Trần Quốc Tuấn có đơn kiện và Đảng bộ Tổng cục TDTT phải vào cuộc kiểm tra khi có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Theo tìm hiểu, việc kiểm tra đã kết thúc và sắp tới sẽ có thông báo chính thức việc ông Trần Quốc Tuấn có vi phạm như đơn kiện nêu hay không.

Ông Trần Mạnh Hùng (trái, ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF) và ông Dương Văn Hiền (ứng viên Trưởng ban Trọng tài) đã bị suy giảm uy tín sau lùm xùm vừa qua

Ông Trần Mạnh Hùng (trái, ứng viên Phó chủ tịch tài chính VFF) và ông Dương Văn Hiền (ứng viên Trưởng ban Trọng tài) đã bị suy giảm uy tín sau lùm xùm vừa qua

Giữa tháng 5, "ngôi nhà" VFF lại xảy ra lùm xùm cãi vã giữa Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền và Phó Chủ tịch Công ty VPF Trần Mạnh Hùng, sau khi đoạn băng ghi âm cuộc họp sặc mùi "chợ búa" giữa hai người bị phát tán lên mạng xã hội.

Ông Hiền là ứng viên Ủy viên Ban chấp hành và Trưởng ban Trọng tài VFF, trong khi ông Hùng đang muốn tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa tới. Tuy nhiên sau vụ bê bối trên, uy tín của hai ứng viên này đã giảm sút nghiêm trọng.

Mới đây nhất, đương kim Phó CHủ tịch truyền thông VFF đồng thời là ứng viên sáng giá cho vị trí này ở nhiệm kỳ VIII là ông Nguyễn Xuân Gụ vướng bê bối đời tư. Ông Gụ (66 tuổi) bị cơ quan công an và đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện chung phòng với một cô gái 24 tuổi tại một khách sạn ở TP.HCM.

Lãnh đạo VFF cho biết thời gian xảy ra vụ việc trên, ông Gụ không được VFF cử đi công tác mà đó là chuyện cá nhân song đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín Liên đoàn.

Ông Nguyễn Xuân Gụ (phải) xin từ chức và rút tranh cử Phó Chủ tịch, trong khi ông Trần Quốc Tuấn cũng vướng kiện cáo, nguy cơ không được ra tranh cử Chủ tịch VFF khóa tới

Ông Nguyễn Xuân Gụ (phải) xin từ chức và rút tranh cử Phó Chủ tịch, trong khi ông Trần Quốc Tuấn cũng vướng kiện cáo, nguy cơ không được ra tranh cử Chủ tịch VFF khóa tới

Ngày 29-5, ông Nguyễn Xuân Gụ chính thức có đơn từ chức gửi Ban chấp hành VFF và xin rút không tranh cử đại hội tới.

Như vậy chỉ trong vòng 1 tháng, thời điểm trước thềm đại hội VFF khóa VIII đã có tới 5 ứng viên chức danh lãnh đạo vướng lùm xùm, gây ảnh hưởng tới uy tín cá nhân và tổ chức.

Hai trong số này là ông Trần Anh Tú và ông Nguyễn Xuân Gụ đã chính thức xin rút không tranh cử chức danh Phó Chủ tịch VFF khóa tới. Trong khi 3 người còn lại là các ông Trần Quốc Tuấn, Dương Văn Hiền, Trần Mạnh Hùng, hiện vẫn chưa có thông tin về việc tiếp tục tranh cử nữa hay không, song một điều chắc chắn là uy tín của ba người đều đã suy giảm nghiêm trọng sau những bê bối vừa qua.

Ông Trần Quốc Tuấn không được tranh cử Chủ tịch VFF?

Vài ngày qua xuất hiện thông tin Phó Chủ tịch chuyên môn VFF khóa VII Trần Quốc Tuấn sẽ không được Bộ VH-TT&DL giới thiệu ra tranh cử Chủ tịch VFF. Nguyên nhân là bởi ông Tuấn vướng kiện cáo, đồng thời là người của Tổng cục TDTT biệt phái sang VFF từ năm 2005 và nay đã quá thời hạn, buộc phải rút về đơn vị chủ quản.

Tổng thư ký VFF kiêm Ủy viên Tiểu ban nhân sự đại hội Lê Hoài Anh cho biết trong tuần này VFF sẽ công bố danh sách chính thức các ứng viên đủ điều kiện tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII. Khi đó sẽ rõ ông Trần Quốc Tuấn, cũng như các ông Dương Văn Hiền, Trần Mạnh Hùng có tên hay không.

Tin cùng chuyên mục