Cột đèn chiếu sáng... chờ sập!

  • 23/08/2008 10:29
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trang
  • In bài
(ANTĐ) - Báo An ninh Thủ đô nhận được phản ánh của ông Phùng Văn Hòa, số 1 phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy về việc trước cửa nhà ông có một cột đèn chiếu sáng bị nghiêng, có nguy cơ đổ sập gây nguy hiểm cho mọi người.

Cột đèn chiếu sáng... chờ sập!

(ANTĐ) - Báo An ninh Thủ đô nhận được phản ánh của ông Phùng Văn Hòa, số 1 phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy về việc trước cửa nhà ông có một cột đèn chiếu sáng bị nghiêng, có nguy cơ đổ sập gây nguy hiểm cho mọi người.

Lo nơm nớp...

Ngã 3 nối giữa cầu Mọc và đường Láng là nơi giao nhau hẹp, các phương tiện giao thông từ phố Quan Nhân và phố Nguyễn Ngọc Vũ đổ ra làm cho khu vực này thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Chính vì thế, việc tồn tại cột đèn chiếu sáng bị nghiêng ngay gần khu vực ngã ba khiến người dân nơi đây cũng như những người qua lại địa điểm này rất lo lắng.

“Chúng tôi lo nơm nớp chỉ sợ cột đổ sẽ nguy hiểm đến tính mạng người dân, nhất là đang trong mùa mưa bão, cột đèn có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào”- bà Trần Thị Hằng, người dân sống gần đó bức xúc.

Bản thân cột được lắp đặt để phục vụ cho hệ thống đèn chiếu sáng. Thế nhưng các loại dây cáp thi nhau chăng ngang chăng dọc trên cây cột, đeo bám vào cột gây nứt, nghiêng cột. Hiện tại cột đèn phải “gồng” hàng tá các loại dây điện, dây cáp: dây điện thoại, cáp truyền hình, dây cáp đường truyền Internet...

Cột đèn chiếu sáng... chờ sập! ảnh 1
Ùn tắc đường tại đây, người dân qua lại nơm nớp lo sợ cột điện đổ

Anh Phùng Văn Hòa - chủ nhà số 1 phố Nguyễn Ngọc Vũ than phiền: “Cây cột trong trạng thái xiêu vẹo đã lâu rồi. Trước đây, khi chưa làm nhà tôi phải dùng dây cáp níu cột vào tường. Bây giờ phải đổ bê tông cao tới gần 1m để giữ cho cột khỏi đổ. Tôi đã làm đơn kiến nghị nhiều lần tới các cơ quan chức năng. Theo thông báo từ phía Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị thì trong vòng tháng 3 sẽ tiến hành tháo dỡ cột nhưng cho đến nay vẫn chưa được thực hiện”.

Trong thời gian này, phường Trung Hòa đang triển khai việc đào đường xây lại hệ thống cống thoát nước cho khu phố. Ông Trương Văn Đức - Tổ trưởng tổ 33 bổ sung: “Việc này sẽ ảnh hưởng tới chân cột đèn và tình trạng sẽ còn nguy cấp hơn nếu cột không được tháo dỡ, di dời”.

Do chưa tháo gỡ được các đường dây đeo bám?

Về vấn đề này phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã trao đổi với ông Lai Mạnh Tiến - Phó chủ tịch UBND phường Trung Hòa. Ông Tiến cho biết: “Phường đã nhận được đơn kiến nghị của anh Phùng Văn Hòa, phường đã xác nhận vào đơn và chuyển cho cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết”.

Tuy nhiên, trách nhiệm chính vẫn thuộc về Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị, đơn vị quản lý cột đèn.

Cột đèn chiếu sáng... chờ sập! ảnh 2
Cột đèn chiếu sáng gánh trên mình hàng tá dây


Ông Nguyễn Quốc Tuân - Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý điện chiếu sáng thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên chiếu sáng và thiết bị đô thị cho biết: “Xí nghiệp đã gửi thông báo đến các đơn vị có dây, cáp treo trên cột đèn chiếu sáng để đề nghị họ tháo gỡ dây xuống.

Tuy nhiên, cho đến giờ vẫn chưa nhận được hồi âm. Do có quá nhiều đường dây đeo bám trên cột đèn nên việc tháo dỡ, di đời cột rất khó khăn. Việc tháo dỡ chỉ tiến hành được khi các đơn vị có đường dây mắc trên cột phối hợp cùng xí nghiệp”.

Ông Tuân khẳng định thêm: “Trước mắt xí nghiệp sẽ cử nhân viên xuống tìm biện pháp khắc phục tạm thời. Xí nghiệp sẽ tiếp tục thông báo, yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp để giải quyết việc này trong thời gian sớm nhất là tháng 8.

Sau 2-9, nếu các đơn vị có đường dây đeo bám cột không kết hợp để giải quyết thì phía xí nghiệp sẽ chủ động tháo gỡ các đường dây và dỡ bỏ cây cột đèn chiếu sáng gây nguy hiểm”.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và người qua lại khu vực này, đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan nhanh chóng phối hợp với Xí nghiệp Quản lý điện chiếu sáng để tiến hành tháo dỡ cây cột trong thời gian sớm nhất tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi cột đổ.

Nguyễn Trang

Tin cùng chuyên mục