Công bố quả xét nghiệm 35kg thịt gà có "mùi lạ" tại trường Chu Văn An

  • 23/04/2019 20:08
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai Nguyễn Xuân Trung cho biết, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (Sở Y tế Hà Nội) đã lấy mẫu thịt gà từ 35kg thịt gà có mùi lạ trường Tiểu học Chu Văn An trả lại. Kết quả xét nghiệm cho thấy những mẫu thịt gà này đều đảm bảo yêu cầu.
Kết quả kiểm tra cho thấy, số thịt gà được cung cấp cho trường Tiểu học Chu Văn An đạt yêu cầu

Kết quả kiểm tra cho thấy, số thịt gà được cung cấp cho trường Tiểu học Chu Văn An đạt yêu cầu

Chiều ngày 23-4, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai Nguyễn Xuân Trung đã thông tin về vụ việc 35kg thịt gà có mùi lạ đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Trung cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, quận đã chỉ đạo cơ quan chức năng quận tới trường và mời tất cả các thành viên trong tổ nhận thịt gà để làm việc. Tại buổi làm việc, có 2/7 trong tổ xác nhận thịt có mùi lạ.

Khi sự việc xảy ra, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (Sở Y tế Hà Nội) đã lấy mẫu thịt gà từ 35kg thịt gà có mùi lạ trường Tiểu học Chu Văn An trả lại để xét nghiệm. Đến ngày 10-4, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Sở Y tế Hà Nội cho biết, mẫu xét nghiệm đều đảm bảo yêu cầu.

Thông tin thêm về vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Trung cho hay, UBND quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm. Đồng thời, sau khi có kết quả nhà trường phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác đến vụ việc.

Cùng với đó, UBND Quận Hoàng Mai cũng yêu cầu Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận, đặc biệt là Trường Tiểu học Chu Văn An duy trì và thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào.

Tin cùng chuyên mục