Công bố chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân

  • 19/10/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Chương trình công tác pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp của Bộ Công an năm 2018, sáng 19-10, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân năm 2018 và sơ kết công tác xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND Giai đoạn 2013-2018.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại hai đầu cầu ở Hà Nội và TP HCM.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ nêu rõ vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong hoạt động quản lý Nhà nước về ANTT. Qua hoạt động cải cách hành chính đã xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị

Đây là năm thứ ba Bộ Công an tổ chức xác định Chỉ số cải cách hành chính trong toàn lực lượng. Theo quy định của Bộ Công an, kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt là một trong các tiêu chí để xét thi đua hằng năm của Công an các đơn vị, địa phương.

Kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 đã ghi nhận những nỗ lực của toàn lực lượng trong lĩnh vực này. Theo đó, giá trị trung bình trong công tác cải cách hành chính của Công an các đơn vị, địa phương ở mức cao (85,56%), tăng 3,54% so với năm 2017. Trong đó, 8 địa phương có Chỉ số cải cách hành chính đạt kết quả xuất sắc; 55 đơn vị, địa phương đạt kết quả tốt.

Tại Hội nghị, Bộ Công an cũng đánh giá kết quả sau 5 năm xây dựng, áp dụng và duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 trong lực lượng CAND; đánh giá kết quả khảo sát thí điểm sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2018.

CATP Hà Nội triển khai thêm một trụ sở cấp căn cước công dân là một trong những bước đột phá về cải cách hành chính phục vụ nhân dân

CATP Hà Nội triển khai thêm một trụ sở cấp căn cước công dân là một trong những bước đột phá về cải cách hành chính phục vụ nhân dân

Kết quả khảo sát cho thấy, phần lớn người dân được khảo sát cảm thấy hài lòng về quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công của Công an các địa phương.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương quán triệt một số nhiệm vụ trong tâm về công tác cải cách hành chính mà Công an các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh thực hiện trong năm 2019. Theo đó, với mô hình tổ chức mới, năm 2019 lãnh đạo Bộ yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải gắn kết chặt chẽ hơn nữa công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính với cải cách tư pháp, thực hiện các quy chế dân chủ và công tác xây dựng pháp luật, theo dõi thi hành pháp luật trong Công an nhân dân; yêu cầu tăng cường trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính.

Tin cùng chuyên mục