TP.HCM

Cô gái xúi trẻ con làm “chuyện người lớn” nghi bị “tâm thần”

  • 11/11/2014 15:30
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Châu mượn điện thoại của Tâm quay mặt vào tường chơi game, để mặc cho Tâm “mây mưa” với người tình sau lưng.

Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM hôm nay (11/11) đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm trong vụ án “hiếp dâm trẻ em” đối với bị cáo Trương Thị Mỹ Châu (SN 1991, ngụ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) để xác định lại độ tuổi và xác định tình trạng sức khỏe của bị cáo.

Các bị cáo Tâm và Châu tại tòa

Các bị cáo Tâm và Châu tại tòa

Các bị cáo Tâm và Châu tại tòa

Bản án sơ thẩm nêu, tại thời điểm phạm tội, Châu đã đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, dựa vào lời khai của bị cáo thì Châu chưa đủ 18 tuổi do bị cáo sinh năm 1995 chứ không phải 1991 như bản án sơ thẩm đã quy kết. Ngoài ra, gia đình bị cáo có đơn xin tòa cứu xét vì từ nhỏ đến lớn, tình trạng sức khỏe của Châu không được minh mẫn, thiếu năng lực kiểm soát hành vi.

HĐXX nhận định, cần làm rõ hai yếu tố trên bằng giám định y khoa đối với bị cáo Châu  nên quyết định giao  trả hồ sơ  về cấp sơ thẩm để điều tra lại. Đồng thời, HĐXX cấp phúc thẩm  cũng chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giảm từ 8 năm tù xuống còn 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Minh Tâm (SN 1997, ngụ tỉnh Đồng Tháp) về cùng tội danh trên.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Tháp xử phạt Tâm 8 năm tù và Trương Thị Mỹ Châu bị xử phạt 9 năm tù cùng về tội "hiếp dâm trẻ em". Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Minh Tâm và L.T.T.M quen biết và yêu nhau từ năm 2011. Tâm và M thường xuyên đến nhà Châu ở xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông chơi. Như thường lệ, khoảng 12h trưa 29/4/2013, M điện thoại rủ Tâm đến nhà Châu chơi. Khoảng một tiếng đồng hồ sau, Tâm tới trước và xin Châu viên thuốc ngừa thai và nhờ Châu đưa cho M.

Đến khi M đến thì Châu đưa thuốc ngừa thai cho M uống. Sau đó, cả 3 cùng vào phòng ngủ của Châu nói chuyện. Một lúc sau, M ra ngoài lấy thêm mền, trong lúc này Châu hù dọa Tâm, nếu không quan hệ tình dục với M thì sẽ bị M bỏ theo người khác. Nghe vậy, Tâm làm theo lời Châu. Khi thấy M trở vào thì Châu mượn điện thoại của Tâm quay mặt vào tường chơi game, để mặc cho Tâm “mây mưa” với người tình sau lưng.

Khoảng 21h ngày 1/5/2013, Tâm và M gặp nhau tại chợ xã Phú Hiệp rồi rủ đến nhà Châu quan hệ thêm 1 lần nữa. Ngày 4/5/2013, Tâm rủ M về quê ngoại mình ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang chơi mấy ngày liền. Thấy M bỏ đi đâu không rõ, cha mẹ M đi tìm và hỏi nhiều người thân thì biết được trước đó M nhiều lần đi chơi với Tâm và bị Tâm nhiền lần xâm hại tình dục nên đã đến cơ quan công an tố cáo.

Sau đó, Tâm đã bị bắt và Châu cũng bị bắt vì có liên quan trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục