Cô gái nhập viện do hút mỡ nâng ngực: Thẩm mỹ viện chỉ được cấp, phép chăm sóc da, cắt tóc gội đầu

  • 03/10/2019 14:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến vụ cô gái ngất xỉu, co giật vì nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân ở Thẩm mỹ viện quốc tế Thúy Anh, qua tìm hiểu được biết, giấy phép kinh doanh của cơ sở này chỉ được cấp phép: làm đẹp cá nhân, chăm sóc da, cắt tóc gội đầu…
Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh - nơi bị bệnh nhân phản ánh thực hiện hút mỡ nâng ngực

Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh - nơi bị bệnh nhân phản ánh thực hiện hút mỡ nâng ngực

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, nghe theo quảng cáo trên mạng xã hội, chị H.B.T (28 tuổi, ở Hà Nội) tìm đến một thẩm mỹ viện ở đường Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân nhưng trong quá trình thực hiện, chị này ngất xỉu, co giật đến 3 lần, được đưa vào bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sáng nay, 3-10, chúng tôi đã đến thẩm mỹ viện quốc tế Thúy Anh (60 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng), đúng lúc cơ sở này đang có một số khách hàng ra vào làm đẹp. Chúng tôi liên hệ làm việc với đại diện cơ sở thẩm mỹ viện Thúy Anh nhưng nhân viên trực quầy tiếp đón của cơ sở cho biết hiện chủ cơ sở đi vắng. Trong khi đó, trên trang Facebook Thẩm mỹ Quốc tế Thúy Anh, sáng 3-10, vẫn còn những tút quảng cáo về dịch vụ hút mỡ.

Khách hàng chờ tư vấn làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh

Khách hàng chờ tư vấn làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh

Khách hàng chờ tư vấn làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh

Tiếp tục làm việc với UBND phường Thanh Nhàn, chúng tôi được bà Thạch Bảo Khôi, Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh là cơ sở hoạt động từ tháng 4-2019, do bà Trần Thị Thúy Anh làm chủ, có đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính quận Hai Bà Trưng cấp.

Theo giấy đăng ký kinh doanh của Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh mà chúng tôi được Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn cung cấp, cơ sở thẩm mỹ này chỉ được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực: dịch vụ chăm sóc da, làm đẹp cá nhân, phun xăm thẩm mỹ, cắt tóc, gội đầu,sơn sửa móng tay, móng chân, mua bán mỹ phẩm. Như vậy, cơ sở này hoàn toàn không được cấp phép hành nghề hút mỡ, nâng ngực.

Bà Thạch Bảo Khôi cho biết, do Thẩm mỹ viện Quốc tế Thúy Anh nằm trên địa bàn phường quản lý nên khi cơ sở đi vào hoạt động thì UBND phường đã kiểm tra, hướng dẫn theo quy định.

Tháng 9 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường kiểm tra lần thứ 2 tại cơ sở này. Thời điểm kiểm tra không phát hiện có hoạt động phẫu thuật hay hành nghề trái phép, tuy nhiên đoàn phát hiện cơ sở có sai phạm về quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo trên facebook (quảng cáo dịch vụ hút mỡ, nâng ngực).

Đoàn đã đã lập biên bản, sau đó tham mưu UBND quận ra quyết định xử phạt, đồng thời yêu cầu cơ sở gỡ nội dung quảng cáo sai phạm trên facebook hoặc các trang web. Ngày 19-9, UBND quận Hai Bà Trưng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Thẩm mỹ viện Thúy Anh 17,5 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Thạch Bảo Khôi

Phó chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Thạch Bảo Khôi

Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Nhàn Thạch Bảo Khôi cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin về nữ bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu vì nâng ngực bằng mỡ tự thân tại thẩm mỹ viện Thúy Anh, tối qua, 2-10, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Hai Bà Trưng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở thẩm mỹ này, có đại diện phường Thanh Nhàn tham gia.

Do đại diện cơ sở thẩm mỹ viện đi vắng nên đoàn kiểm tra của quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu đại diện cơ sở thẩm mỹ viện này lên quận làm việc vào tuần sau. “Hiện tại, trong khi chờ kết luận từ đoàn kiểm tra của quận, UBND phường Thanh Nhàn đã yêu cầu cơ sở thẩm mỹ viện Thúy Anh phải chấp hành nghiêm hoạt động kinh doanh theo đúng giấy phép kinh doanh được cấp của cơ sở” – bà Khôi nói.

Theo Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường, các cơ sở thẩm mỹ viện, Spa không được phép làm các dịch vụ xâm lấn. Các cơ sở thẩm mỹ này không phải là cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, và khi muốn hoạt động thì cần phải có hồ sơ gửi lên Sở Y tế để thẩm định, cấp phép.

“Các spa không được phép làm các dịch vụ xâm lấn, dịch vụ làm đẹp này ngành y tế không cấp phép cho các spa. Cơ sở chăm sóc sắc đẹp nào quảng cáo mà không làm hay làm các dịch vụ xâm lấn này đều bị xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động khi bị thanh tra, kiểm tra khi phát hiện ” - ông Nguyễn Việt Cường khẳng định. 

Tin cùng chuyên mục