Cô bé học lớp 9 sinh con trai vì bị ông họ hàng xóm hãm hiếp

  • 22/03/2016 17:22
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Sau khi bé L. sinh con, cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm ADN nhằm làm rõ đơn thư mà mẹ cô bé gửi cơ quan công an tố ông lão gần 70 tuổi hãm hại con gái. Ánh mắt mệt mỏi, L. luôn khóc khi gặp chúng tôi, bên cạnh bé trai 14 ngày tuổi.

Mấy ngày vừa qua, dư luận đang xôn xao về việc một học sinh lớp 9 phải bỏ học vì bị ông hàng xóm hãm hại đến mang thai. Nạn nhân là cháu L. trú ở TP Vinh, Nghệ An.

Theo đơn khiếu nại và tố cáo của V.T.T (47 tuổi) mẹ cháu L. thì vào cuối năm 2012, chị phát hiện con gái mình có nhiều dấu hiệu bất thường như bụng to, da xanh nhợt nhạt. Con gái vốn có bệnh viêm cầu thận nên lo lắng cho sức khỏe của con, chị T. đã đưa cháu L (SN 2001) đến bệnh viện thăm khám.
Lá đơn của chị T gửi cơ quan công an, tố cáo hành vi đồi bại của ông Đ

Lá đơn của chị T gửi cơ quan công an, tố cáo hành vi đồi bại của ông Đ

Lá đơn của chị T gửi cơ quan công an, tố cáo hành vi đồi bại của ông Đ

Kết quả, bác sỹ thông báo với chị con gái đang mang thai được 26 tuần. Về nhà, chị T. gặng hỏi thì con gái cho biết mình bị ông U.N.Đ (SN 1949) trú cùng xóm giở trò hãm hại.
Theo đó, từ năm 2014 đến nay, ông Đ sang nhà dụ dỗ, hãm hiếp cháu L. nhiều lần trên bàn học của cháu, và còn dọa: “Không được nói với ai, kể cả mẹ. Nếu nói ra thì giết cả mẹ lẫn con”.

Sợ những lời đe dọa của ông Đ, cháu L. đã im lặng chịu đựng cho đến khi mẹ đưa đi khám và phát hiện sự việc. Đưa con từ viện về, chị T. gọi ông Đ xuống nhà nói chuyện và người đàn ông này cũng đã nhận là hãm hiếp cháu L.

“Khi biết chuyện, vì sợ người ta đàm tiếu những lời không hay lại ảnh hưởng đến con gái sau này, nên tôi đã đồng ý với ông Đ là giải quyết tình cảm. Chúng tôi dự định phá bỏ cái thai để con gái tôi tiếp tục đi học. Nhưng do cái thai quá lớn không bỏ được nên tôi yêu cầu ông Đ phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng, ông Đ lại đi nói khắp làng trên, xóm dưới những điều không hay về mẹ con tôi, nên tôi quyết định nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại danh dự”, chị T. cho biết.
Chị T. đau đớn khi nói về con gái

Chị T. đau đớn khi nói về con gái

Chị T. đau đớn khi nói về con gái

Được biết, chị T. lập gia đình với anh U.Đ.L vào năm 2000. Cưới nhau được 1 năm thì anh U.Đ.L lâm bệnh nặng và qua đời khi cháu L. mới sinh được 2 tháng tuổi. Từ đó, chị T. một mình cày cuốc, làm lụng nuôi con gái khôn lớn. Không phụ tấm lòng của mẹ, L. được đánh giá là học sinh ngoan, lễ phép và có học lực khá ở trường.

Ngoài việc làm ruộng, hàng ngày chị T. còn nấu rượu để bán. Do vậy, việc mọi người đến mua rượu uống ở nhà chị là điều bình thường. Ông Đ cũng là một trong những khách hàng quen của chị L.
Chị L. giãi bày: “Con gái tôi rất nghe lời, chăm học lại hòa đồng và không thấy cháu có bạn trai gì cả nên tôi chủ quan. Không ngờ, ông Đ lại nhẫn tâm hại con tôi ra nông nỗi này”.

Ngoài mối quan hệ là hàng xóm với nhau, ông Đ còn là ông họ của cháu L., nên việc người này vào nhà chơi là điều bình thường mà không ai nghi ngờ gì cả. Ngày 28-12-2015, chị L. đã gửi đơn khiếu nại và tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Ngày 4-3-2016, cháu L. sinh con trai nặng 3,3kg ở bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Ngày 6-3-2016, cơ quan công an đã lấy mẫu máu để xét nghiệm ADN.
Từ ngày sinh con, cháu L. luôn khóc. Chị T. chia sẻ thêm: “Từ ngày phát hiện mang thai, con tôi phải nghỉ học ở nhà. Ban đầu, có mấy bạn gái đến chơi cháu còn tiếp, về sau ai đến cháu cũng trốn biệt tích. Tết vừa rồi, cô giáo và các bạn đến chơi cháu cũng trốn đi, mẹ tìm mãi mà không thấy.

Chỉ vì hành động nhẫn tâm của ông Đ mà con gái tôi phải sống trong sự gièm pha của mọi người. Giờ đây, biết là khổ nhưng tôi vẫn nuôi cháu và động viên con cố gắng mà sống. Chỉ mong pháp luật vào cuộc để trừng trị đúng người, đúng tội trả lại danh dự cho mẹ góa, con côi như chúng tôi”.

Ngày 22-3, cơ quan công an TP Vinh cho biết, đã tiếp nhận đơn của chị V.T.T tố cáo ông Đ ép quan hệ tình dục nhiều lần với con gái mình là cháu L.
"Ông Đ hiện bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan điều tra đang đợi kết luận giám định ADN để tiến hành các bước tiếp theo của vụ án", Đại úy Hồ Đình hợi - cán bộ điều tra vụ án cho biết.

Tin cùng chuyên mục