Cờ Al Qaeda cắm trên nóc tòa án Benghazi

  • 01/11/2011 23:15
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Trong khi NATO vừa kết thúc chiến dịch suốt 7 tháng ở Libya thì một lá cờ màu đen với đốm trắng của tổ chức khủng bố Al Qaeda được nhìn thấy đang tung bay trên nóc một tòa nhà công quyền ở Libya, dấy lên lo ngại rằng đất nước dầu mỏ này sẽ đi theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Lá cờ có dòng chữ in bằng tiếng Arập “Không có chúa mà chỉ có thánh Allah” và một hình mặt trăng tròn phía dưới được nhìn thấy trên nóc nhà tòa án Benghazi, nơi được cho là cái nôi của các cuộc nổi dậy vừa qua ở Libya, website tin tức Vice.com đưa tin.

Theo tờ Dailymail, lá cờ này xuất hiện vài lần và còn được cho là đặt cạnh lá cờ quốc gia Libya, nhưng Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) từ chối liên quan đến việc này. Trang Vice.com cũng đưa tin nhìn thấy nhiều người Hồi giáo lái xe khắp đường phố Benghazi vào ban đêm, vẫy cờ Al Qaeda và hét lớn “Hồi giáo, Hồi giáo, không phương Đông, cũng không phương Tây”. Trước đó, Chủ tịch NTC Mustafa Abdul-Jalil, từng nói Luật Hồi giáo Sharia có thể sẽ là cơ sở cho luật pháp của đất nước Libya mới.

(Theo Telegraph)

Tin cùng chuyên mục