[CLIP] Giấu bọc ma túy, đối tượng vật vã, viện đủ lý do... xin tha

  • 01/07/2020 07:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) dừng xe kiểm tra, nam thanh niên cầm lái bất ngờ giằng co, rồi vật vã "đứng lên, ngồi xuống"... xin tha, nêu đủ lý do về gia đình, bản thân (?!). Cảnh sát đã phải khống chế đối tượng này, từ đó phát hiện gói ma túy trong túi quần.

Đêm 26, rạng sáng 27-6-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Ngọc Định làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Ba Vì.

Tới khoảng 21h50, tại khu vực quốc lộ 32 thuộc địa phận xã Đông Quang, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đã có tiền án song nam thanh niên vẫn tiếp tục phạm pháp

Đã có tiền án song nam thanh niên vẫn tiếp tục phạm pháp

Khi vừa xuống xe, nam thanh niên cầm lái đã biến sắc mặt, rồi tự "nhấp nhổm" đứng lên, ngồi xuống, xin cảnh sát bỏ qua. Chứng kiến phản ứng bất thường, tổ CSCĐ kiên quyết yêu cầu đối tượng chấp hành việc kiểm tra hành chính, song người này vẫn giằng co, xin tha, gây khó khăn.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã phải khống chế nam thanh niên, buộc người này chấp hành. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu 1 gói nilon ở túi quần, bên trong chứa 10 viên nén (màu vàng, có răng cưa và in biểu tượng hình vương miện) cùng tinh thể màu trắng.

Gói ma túy của đối tượng được tổ CSCĐ phát hiện, thu giữ

Gói ma túy của đối tượng được tổ CSCĐ phát hiện, thu giữ

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên đã phải thừa nhận gói nilon của anh ta chứa ma túy, do người này "được đưa cho". Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Giang Văn Khánh (SN 1994; trú tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội). Khánh là đối tượng đã có 1 tiền án, hiện đang ở trong thời gian hoãn chấp hành hình phạt.

Sau khi bị lộ gói ma túy, Giang Văn Khánh vẫn tiếp tục "nhấp nhổm" xin tha, nói người nữ đi cùng gọi điện cho người thân. Tuy nhiên, cán bộ CSCĐ đã kiên quyết khống chế, lập biên bản và yêu cầu đối tượng chấp hành.

Kết quả giám định sau đó cho biết, 10 viên nén mà Khánh tàng trữ là ma túy tổng hợp, có khối lượng 3,529 gr, còn tinh thể màu trắng là ma túy ketamin, có khối lượng 0,609 gr.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Ngay khi vừa thấy chúng tôi, anh ta đã vật vã, đứng lên ngồi xuống xin bỏ qua. Dù đã trấn an và yêu cầu chấp hành, song đối tượng không đáp ứng, chúng tôi buộc phải khống chế. Bởi có những đối tượng giấu ma túy cố tình lợi dụng lúc giằng co này để phi tang".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Đông Quang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục