Giám đốc CATP Hà Nội:

Chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Chi Quan 2

  • 17/11/2016 22:16
  • 0 bình luận
  • Tuấn Dũng
  • In bài
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2016), tối 17-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với chính quyền nhân dân thôn Chi Quan 2, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất. 

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, cùng đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2016.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương (đứng giữa) chung vui Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn Chi Quan 2, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương (đứng giữa) chung vui Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn Chi Quan 2, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất

Theo đó, thời gian qua Ban công tác mặt trận (BCTMT) đã phối hợp với các tổ chức, chi hội đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đổi mới cách nghĩ, cách làm. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi cũng được chú trọng. Đặc biệt phong trào giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo thường xuyên hoạt động trong các chi hội, đoàn thể.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng quà cho các hộ nghèo ở thôn Chi Quan 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương tặng quà cho các hộ nghèo ở thôn Chi Quan 2

Các chi hội như Phụ nữ, Cựu chiến binh, Người cao tuổi… đều cho các hội viên vay không lãi để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó công tác xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cũng được quan tâm. Phong trào xây dựng đô thị văn minh triển khai có hiệu quả. Bà con ở Thôn Chi Quan 2 đã cùng mọi người dân ở thị trấn Liên Quan tháo dỡ nhiều trường hợp vi phạm mái che, mái vẩy, thay thế các cột điện ở các vị trí dễ mắc tai nạn.

Cũng trong năm 2016, thôn Chi Quan 2 đã phát huy dân chủ, truyên truyền chủ trương chính sách pháp luật, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Thực hiện tốt công tác vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, ma túy, HIV/AIDS cũng như thành lập các đội tự quản theo quy chế phối hợp với tổ dân vận. Cán bộ nhân dân trong thôn thường xuyên nêu cao tinh thần tương thân tương ái và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương bày tỏ sự xúc động, phấn khởi trước những bước phát triển của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng đã không ngừng vươn lên mạnh mẽ trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế của đất nước và thành phố.

Giám đốc CATP Hà Nội bày tỏ sự tin tưởng cũng như đánh giá cao về những thành tựu, kết quả của nhân dân thôn Chi Quan 2 trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhiệt liệt biểu dương những thành tích của nhân dân thôn Chi Quan 2 trong năm qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng đổi mới cách nghĩ, cách làm xây dựng cộng đồng ngày một phát triển.

Nhờ đó thôn không còn hộ đói, giảm 32% hộ nghèo, 51% hộ cận nghèo, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao, bản sắc được giữ gìn và phát huy, dân chủ cơ sở được đề cao... góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Thôn Chi Quan 2 cũng đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tự giác tham gia xây dựng khu dân cư không có tội phạm, người nghiện ma túy, ANTT được đảm bảo.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng đề nghị các cấp ủy Đảng cần thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác mặt trận, các cấp chính quyền chủ động phối hợp tạo điều kiện để MTTQ hoạt động có hiệu quả hơn, vận động nhân dân tích cực thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Nhấn mạnh, Mặt trận tổ quốc cần tiếp tục hướng dẫn, phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị mọi người dân Thôn Chi Quan 2 nói riêng, thị trấn Liên Quan nói chung đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực phối hợp với các ban - ngành, đoàn thể chăm lo giúp đỡ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng tặng quà cho 16 hộ nghèo của thôn Chi Quan 2. 

Tin cùng chuyên mục