Chung tay bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy

  • 26/06/2018 16:33
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày  26-6, Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội đã tổ chức chương trình mít tinh hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân chống ma túy”.

Trong thời gian qua, cùng với các cấp, các sở ngành, Ban Chỉ đạo 138 các quận, huyện, thị xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, xã, phường, tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống mại dâm, cai nghiện và quản lý sau cai đến người dân bằng nhiều hình thức thiết thực, nội dung phong phú.

Tăng cường tuyên truyền cả chiều sâu và chiều rộng, trực tiếp đến các đối tượng có nguy cơ cao nhằm kiềm chế sự gia tăng người nghiện mới, vận động người nghiện đi cai nghiện tự nguyện, điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại các cơ sở cai nghiện, tại cộng đồng, hạn chế tỷ lệ tái nghiện.

Ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội trao cờ cho các đơn vị

Ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội trao cờ cho các đơn vị

Chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy” năm 2018, nhằm kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân hãy quan tâm, tìm hiểu, nhận thức đầy đủ về hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy, từ đó bảo vệ mình, con em và người thân trong gia đình. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, cảm hóa người nghiện ma túy, góp phần chung sức cùng chính quyền địa phương và tổ chức chính trị, đoàn thể xây dựng một xã hội lành mạnh không có tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Khuất Văn Thành, Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội Hà Nội nhấn mạnh: “Trước tình trạng tệ nạn ma túy ngày càng biến hóa tinh vi, nguy cơ lan rộng, các cơ quan, cấp, ngành, chính quyền địa phương và cả xã hội, cộng đồng cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, tăng cường tuyên truyền, giám sát, phát hiện và tố giác tội phạm ma túy, chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy. Đồng thời, cần xem cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy không chỉ là trách nhiệm của cơ quan công an, các bộ, ngành chức năng mà của toàn xã hội, là công việc thường xuyên của mỗi cá nhân, tập thể, tạo nên sự chuyển biến trong toàn xã hội. Bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy là trách nhiệm, nghĩa vụ, lương tâm của mỗi chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục