Chúc các chú có đủ sức mạnh ngăn chặn mọi ý đồ xâm lấn lãnh thổ

  • 18/09/2014 07:50
  • 0 bình luận
  • Cháu Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Các chú chiến sỹ Hải quân thân mến!

Cháu là Đào Quỳnh Chi, học sinh lớp 8H trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cháu đã được nghe và tìm hiểu về đời sống của các chú qua các phương tiện truyền thông cũng như qua bài học cô giáo dạy chúng cháu. Ở ngoài đảo xa, thứ mà các chú thiếu nhiều nhất, phải hy sinh nhiều nhất là tình thương, tình cảm gia đình, vợ con phải không ạ? Cháu nghe bà kể rằng, có người thân trong gia đình mất hay có tin vui cưới hỏi các chú có khi cũng không về được, không thể ở bên gia đình lúc vui, buồn để chia sẻ cùng họ. Nhưng các chú đừng buồn nhé! Những người được sống trong đất liền, sống trong sự bảo vệ của các chú vẫn đang ngày ngày nhớ về các chú. Người dân đất liền đang cố hết sức để góp một phần nào ủng hộ, hỗ trợ các chú – những người lính đảo kiên cường nên các chú hãy cố gắng bảo vệ vùng biển Việt Nam. 

Ở đất liền, chúng cháu rất thích mỗi dịp Trung thu đến các chú ạ! Đó là lúc đi dọc các con phố ở Hà Nội là có thể bắt gặp những gian hàng bán bánh dẻo, bánh nướng cùng những cửa hàng bày bán đèn lồng, đồ chơi Trung thu khác. Nhưng không chỉ là đồ chơi mà điều làm nổi bật Tết Trung thu là hình ảnh bố mẹ dẫn em bé đi sắm đồ chơi,  hoa quả bày lên mâm cỗ. Không hiểu vì sao hình ảnh đó làm cháu có cảm giác rất bình yên, thấy mình tự hào vì là người Việt Nam, được sống trên mảnh đất quê hương để nhìn thấy và cảm nhận hình ảnh đẹp đẽ đó mà nhớ về các chú. Nhờ có các chú canh giữ ở biên cương hải đảo mà ở Thủ đô Hà Nội, chúng cháu được hưởng một cái Tết Trung thu trọn vẹn bên gia đình, người thân. Cháu muốn cảm ơn các chú, cảm ơn thật nhiều vì nhờ các chú hy sinh tình cảm của bản thân để chúng cháu có thể lớn lên trong sự bình yên của đất nước, để cho cháu có thể vô tư, không lo lắng mà dạo chơi trên phố cổ, có thể chào đón những cái tết thật vui trên quê hương Việt Nam tươi đẹp  và thưởng thức được nó một cách trọn vẹn. 

Những người lính dũng cảm như các chú đã giúp cho những mầm non của Tổ quốc có một cuộc sống bình yên, vui vẻ bên gia đình. Một lần nữa cháu muốn cảm ơn các chú đã gác lại những tình thương yêu ở quê nhà để bảo vệ nơi biển đảo xa xôi của Tổ quốc. Cháu chúc các chú luôn mạnh khỏe để có đủ sức mạnh chống lại và ngăn chặn những kẻ có ý đồ xâm lấn lãnh thổ của chúng ta.

Tin cùng chuyên mục