Chủ tịch UEFA: "Bóng đá châu Âu có thể phải hủy cả mùa giải này"

  • 29/03/2020 14:03
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin thừa nhận kết quả thi đấu của mùa giải này đang đứng trước khả năng bị hủy bỏ hoàn toàn vì dịch Covid-19.

Diễn biến khủng khiếp của đại dịch Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới tê liệt. Ở châu Âu, nơi có những giải đấu hấp dẫn nhất, tất cả đều đang phải tạm ngừng và chưa hẹn ngày trở lại.

Theo Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin, nếu các giải vô địch quốc gia không thể thi đấu trở lại trước ngày 30-6 tới, mùa giải này có thể bị hủy bỏ hoàn toàn.

Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đau đầu trước mùa giải "đen đủi" chưa từng có trong lịch sử

Chủ tịch UEFA - Aleksander Ceferin đau đầu trước mùa giải "đen đủi" chưa từng có trong lịch sử

"Chúng tôi đã chuẩn bị những phương án A, B và C cho mọi trường hợp. Ở ba phương án này, mùa giải sẽ tiếp tục vào giữa tháng 5, trong tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải có thể phải bỏ đi", Chủ tịch UEFA nói.

"Thật khó để tưởng tượng tất cả các trận đấu phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Chúng tôi vẫn chưa biết có nên tiếp tục hay không. Nếu không còn lựa chọn nào khác, cách tốt nhất là hoãn tất cả các giải vô địch quốc gia. Đó là vấn đề ưu tiên. Còn với các cúp châu Âu, tôi chưa nghĩ đến việc tổ chức mà không có khán giả", ông Aleksander Ceferin thêm vào.

Trước đó, UEFA đã quyết định lùi VCK EURO 2020 tới mùa hè 2021 để các giải VĐQG châu Âu có thêm thời gian để hoàn tất phần còn lại. Tuy nhiên, với việc hoãn vô thời hạn như hiện nay, UEFA chỉ cho phép các giải hoàn tất trước tháng 7 để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, dự kiến vào tháng 8-2020.

Theo các chuyên gia, với tình hình căng thẳng hiện tại, các giải VĐQG khó có thể diễn ra trong tháng 5 như dự kiến. Các CLB đang phải tìm cách đối phó với việc nghỉ dài ngày, mà biện pháp trước mắt là cắt giảm lương của cầu thủ cũng như nhân viên để giảm gánh nặng tài chính.

Tin cùng chuyên mục