Chôn 74 lượng vàng trong phòng ngủ, bị người quen "xơi tái"

  • 03/08/2015 17:34
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3/8 Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết, đã làm rõ vụ trộm lượng lớn vàng xảy ra tại nhà số 278/21 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, xảy ra vào cuối tháng 7/2015 vừa qua.

Công an đã tạm giữ nghi can Bùi Thị Dự (SN 1960, ở xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hồ sơ sẽ được chuyển giao cho Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM, để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Nghi can Bùi Thị Dự cùng tang vật vàng trộm được

Nghi can Bùi Thị Dự cùng tang vật vàng trộm được

Nghi can Bùi Thị Dự cùng tang vật vàng trộm được

Theo thông tin ban đầu, 10h sáng 1/8 ông Nguyễn Hữu Dũng (SN 1943), trú tại nhà số 278/21 đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, đến công an địa phương trình báo về việc đã bị mất trộm 74 lượng vàng mà ông cất giấu dưới gầm tủ trong phòng ngủ ở tầng 1. Ngay sau đó, Công an quận Bình Thạnh cùng với các phòng nghiệp vụ của công an TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan. Công an xác định, không có dấu hiệu của người lạ đột nhập ngôi nhà để trộm.

Qua khai báo, ông Dũng tường trình chi tiết, giữa năm 2013 ông có mua 100 lượng vàng SJC tại một chi nhánh ngân hàng ở đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1, với giá 38 triệu đồng/lượng, rồi mang về cất giấu dưới gầm tủ trong phòng ngủ ở tầng 1 tại nhà riêng. Đầu năm nay, ông Dũng đã lấy 26 lượng vàng để giao dịch, còn lại 74 lượng vẫn cất giấu nguyên dưới gầm tủ.

Về nghi vấn trong thời gian gần đây, ông Dũng có khai, ngày 24/7 gia đình ông có làm lễ cúng 100 ngày cho người vợ của ông vừa qua đời. Trước đó gần 1 tuần, con gái ruột của ông Dũng đưa hai người cháu vợ là bà B và bà Dự về ở để phụ giúp. Sau đó ông Dũng có bố trí con gái và hai người cháu vợ ở tại phòng mà ông có cất giấu vàng.
Tang vật vàng trộm được

Tang vật vàng trộm được

Tang vật vàng trộm được

Sau lễ cúng, ông Dũng có rủ hai người cháu vợ đi miền Tây chơi. Ban đầu 2 người này đồng ý, nhưng 2 ngày sau thì không chịu đi mà về quê. Từ ngày 27/7 đến 30/7 gia đình ông Dũng đi Bến Tre du lịch. Đến chiều 31/7 khi kiểm tra vàng bạc dưới gầm tủ thì ông Dũng phát hiện đã bị mất.

Qua sàng lọc và các biện pháp nghiệp vụ điều tra khác, công an đưa bà B và bà Dự vào vòng nghi vấn. Ngày 2/8 tổ công tác công an quận Bình Thạnh đã di chuyển đến Lâm Đồng và Đồng Nai mời làm việc với 2 bà này. Bằng các biện pháp đấu tranh của công an, cuối cùng bà Dự thừa nhận hành vi trộm 74 lượng vàng tại nhà ông Dũng. Từ khai báo của bà Dự, công an thu hồi đầy đủ 74 lượng vàng mà bà Dự trộm về, cất giấu trong tủ quần áo của nhà riêng tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Bước đầu bà Dự khai, đêm 20/7 khi tham gia phụ giúp chuẩn bị lễ cúng tại nhà ông Dũng, có lúc bà mệt nên lên căn phòng ở lầu 1 nằm dưới nền nhà để tạm nghỉ. Lúc này tình cờ bà Dự phát hiện có ánh sáng lạ lóe lên dưới gầm tủ nên bà dùng móc áo moi vật phát sáng ra kiểm tra. Phát hiện hàng chục lá vàng miếng nên bà Dự nảy lòng tham, trộm tất cả vàng, bỏ vào túi xách cá nhân rồi lấy quần áo che lên.

Đến ngày 26/7 bà Dự cùng bà B từ chối lời mời đi du lịch của gia đình ông Dũng và về quê. Riêng bà Dự về Đồng Nai, chưa kịp tiêu thụ lượng vàng trộm được thì bị công an bắt giữ nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục