Chính quyền cơ sở phường Ngọc Thụy lập biên bản đối với người thông tin không chính xác về dịch bệnh Corona

  • 05/02/2020 17:54
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-2, tổ công tác phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã đến nhà và lập biên bản làm việc đối với bà Bạch Thị Yên, người viết thông tin không chính xác liên quan đến dịch bệnh Corona trên bảng tin của tổ liên gia.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy CAP Ngọc Thụy cho biết, khoảng 9h ngày 5-2, CAP nhận được tin báo tại ngõ 380 tổ 18 Ngọc Thụy, trên bảng tin của tổ liên gia 16 có thông tin thông báo nội dung: “Ngõ 380, liên gia 16, thông báo khẩn: Tổ 13, phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Vậy thông báo để mọi người biết để phòng tránh khỏi bị lây nhiễm”. Dưới bảng thông tin ghi rõ thay mặt liên gia Bạch Thị Yên. Thông tin này nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Nội dung không chính xác được viết ở bảng tin tổ dân phố 13; và biên bản làm việc được tổ công tác phường Ngọc Thụy lập đối với bà Yên

Nội dung không chính xác được viết ở bảng tin tổ dân phố 13; và biên bản làm việc được tổ công tác phường Ngọc Thụy lập đối với bà Yên

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, CAP Ngọc Thụy phối hợp với các cán bộ chức năng đã đến nhà bà Bạch Thị Yên để xác minh. Biên bản làm việc thể hiện, bà Yên tường trình sau khi nghe thông tin của một số người dân ở tổ dân phố, bà đã viết thông báo nội dung nêu trên tại tổ liên gia với mục đích tuyên truyền cho các hộ dân để nâng cao nhận thức chứ không nhằm mục đích phá hoại hay vụ lợi cá nhân gì.

Chỉ huy CAP Ngọc Thụy cho biết, sau khi được cán bộ chức năng thông báo rõ tình hình, bà Yên đã nhận thức, ý thức được hành vi của mình, xóa bỏ nội dung trên bảng tin và cam kết sẽ chủ động thông tin lại với người dân trong tổ liên gia về sự việc.

Liên quan đến sự việc này, như ANTĐ thông tin, trao đổi với PV, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: “Thông tin tổ 13 phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người nhiễm virus Corona là không chính xác”. Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị người dân cần tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, không nghe các tin đồn trên mạng xã hội, gây hoang mang. Trước đó, phường Ngọc Thụy có 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona; đã được xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả là âm tính.

Trong một diễn biến khác, CAQ Long Biên đang xác minh, xử lý trách nhiệm các cá nhân cố tình đăng tải trên trang facebook cá nhân nội dung sự việc ở tổ 13 phường Ngọc Thuy; dù biết rõ đó là thông tin sai sự thật.

Tin cùng chuyên mục