Hà Nội: Bác bỏ tin đồn ''gia đình 4 người nhiễm virus corona ở phường Ngọc Thụy''

  • 05/02/2020 16:52
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-2, trao đổi với phóng viên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, thông tin “tổ 13 phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người nhiễm virus Corona” là không chính xác.
Tin đồn không chính xác gây hoang mang dư luận dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây hoang mang

Tin đồn không chính xác gây hoang mang dư luận dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây hoang mang

Trước đó, một số tài khoản trên mạng xã hội có chụp và đưa bức ảnh chụp bảng thông tin ở khu dân cư với nội dung: “Ngõ 380, liên gia 16, thông báo khẩn: Tổ 13, phường Ngọc Thụy có gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Vậy thông báo để mọi người biết để phòng tránh khỏi bị lây nhiễm”.

Trước thông tin gây hoang mang này, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đây là thông tin không chính xác. Người dân cần tiếp cận các nguồn thông tin chính thống, không nghe các tin đồn trên mạng xã hội, gây hoang mang..

Trao đổi với phóng viên, đại diện chính quyền phường Ngọc Thụy, quận Long Biên cho biết, 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở phường Ngọc Thụy đã được xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả là âm tính.

Đáng nói, khi thông tin này được lan truyền trên mạng xã hội, một số đối tượng có mục đích xấu đã tìm đến địa điểm nói trên để livestream. Lực lượng Công an sở tại đã vào cuộc và xử lý nghiêm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 15h ngày 5-2-2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona. Hà Nội đang tiến hành giám sát tại bệnh viện 37 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV. Số trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV là 31; Số trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ là 6 trường hợp.

Tổng số trường hợp tiếp xúc cần được giám sát là 149, trong đó đã kết thúc giám sát là 126, tiếp tục giám sát là 23...

Tin cùng chuyên mục