Chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển oai phong nhất, dũng cảm nhất

  • 17/09/2014 07:33
  • 0 bình luận
  • Người viết thư Nguyễn Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Thân mến gửi các chiến sỹ Hải quân và lực lượng Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương!

Cháu tên là Nguyễn Mai Anh, học lớp  9A, trường THCS Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đầu thư cho cháu hỏi thăm các chú dạo này có khỏe không ạ? Cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của các chú có khó khăn lắm không? Chắc rằng điều kiện ở ngoài đó thiếu thốn hơn đất liền nhiều lắm! Cháu biết rằng mọi người phải luôn phấn đấu nỗ lực và cũng rất vất vả để bảo vệ biển đảo của đất nước. Chính các chú - những chiến sỹ Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển là những người anh hùng bảo vệ vùng biển thiêng liêng, cũng như bảo toàn chủ quyền dân tộc. Các chú vì Tổ quốc mà phải hy sinh rất nhiều, xa nhà, xa gia đình, xa tổ ấm để đến nơi mà ranh giới giữa hòa bình và chiến tranh rất mong manh. Trước những hành động đi quá giới hạn trên Biển Đông, các chú phải dùng sự mưu trí và nhanh nhẹn của mình để có thể vừa giữ vững chủ quyền đất nước, lại vừa bảo toàn được tính mạng cho những người dân ngoài đảo xa. Đây là một công việc vô cùng khó khăn. Tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng hy sinh đó thật đáng khâm phục! Đứng trước tinh thần hy sinh cao thượng của các chú, cháu vô cùng cảm phục và lo lắng cho sự an nguy của các chú. Lo lắng bao nhiêu, xót xa 

 bao nhiêu thì lòng căm thù lại  tăng lên bấy nhiêu nhưng cháu vẫn luôn tin rằng những kẻ có lòng tham vô đáy, vì lợi ích của mình mà giẫm đạp lên mọi giá trị sẽ không có kết cục tốt đẹp. Họ đã mắc phải một sai lầm to lớn là đã quá xem nhẹ Việt Nam - một đất nước có bề dày lịch sử hào hùng và luôn có những con người hết lòng vì Tổ quốc thân yêu!

Các chú biết không, người dân trong đất liền vẫn luôn hướng về biển đảo xa xôi, dõi theo các chú. Người dân luôn biết ơn công lao và sự hy sinh thầm lặng mà các chú đã hiến dâng cho Tổ quốc Việt Nam. Chúng cháu sẽ luôn sát cánh chiến đấu cùng các chú, là chỗ dựa tinh thần, làm động lực cho các chú. Còn riêng phần cháu, tuy còn nhỏ tuổi nhưng cháu biết rằng, mình là thế hệ sau này của đất nước. Vì thế, cháu sẽ nỗ lực học tập và phấn đấu để sau này có thể cống hiến công sức của mình, để Việt Nam ngày một phát triển phồn thịnh hơn, không để một thế lực nào có thể bành trướng và khinh thường được.

Cuối thư, cháu xin chúc các chú, các anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ cũng như có một tinh thần thép! Còn điều cuối cùng cháu muốn gửi gắm: “Cháu luôn tự hào về đất nước, con người Việt Nam. Cháu muốn cảm ơn các chú đã hy sinh bản thân để cho chúng cháu một cuộc sống tốt đẹp và trong trái tim cháu, các chiến sỹ Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển luôn oai phong nhất, dũng cảm nhất và đẹp đẽ nhất!”.

Tin cùng chuyên mục