Chị em cùng vào tù

  • 19/06/2011 07:44
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
(ANTĐ) - Hồi 19h30 ngày 11-9-2010, tại khu vực Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội, đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAH Thanh Trì qua kiểm tra phát hiện, bắt quả tang Quàng Thị Thỉnh (SN 1979) và Lò Thị Nghiên (SN 1969), cả hai cùng ở Tuần Giáo, Điện Biên đi trên một xe ôm, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thu giữ trên tay Thỉnh một túi nilon đựng hộp bánh quy, bên trong có một gói bột màu trắng và 16 viên nén màu hồng cùng chiếc ĐTDĐ. Thu giữ của Lò Thị Nghiên 2 ĐTDĐ. Qua giám định kết luận, gói bột màu trắng là heroin có trọng lượng 53,123. Còn 16   viên nén màu hồng là Methaphetamin, trọng lượng 1,505 gam.

Tại cơ quan điều tra, Nghiên khai: Trưa 1-9-2010, Nghiên đi thăm chồng là Lò Văn Đanh đang bị tạm giam tại Trại tạm giam CAT Điện Biên thì gặp một phụ nữ ở cổng trại, tự giới thiệu là Thanh, người Hà Nội. Thanh và Nghiên đã cho nhau số ĐTDĐ để liên lạc. Ngay ngày hôm sau, Thanh đến nhà Nghiên chơi và hỏi mua thuốc phiện. Nghiên nhận lời và bàn với Thỉnh (em họ Nghiên) tìm mua thuốc phiện. Hai ngày sau, Thanh gọi điện cho Nghiên hẹn lên nhà Nghiên chơi một tuần. Sau khi đến nhà Nghiên, Nghiên dẫn Thanh đến nhà Thỉnh giới thiệu để hai người làm quen và giúp Thanh mua ma túy. Thỉnh cho biết hiện giờ chỉ có heroin, không có thuốc phiện. Thanh đồng ý.

Trưa 10-9-2010, Thỉnh mang heroin đến bán cho Thanh, số lượng khoảng 1,6 cây. Khoảng 14, 15 ngày trước khi bị bắt, Nghiên còn mua 16 viên hồng phiến của một nam thanh niên người H’Mông ở khu vực đường cái cùng bản với giá 50.000 đồng/viên, mục đích để Nghiên sử dụng dần mỗi khi đi ôtô cho khỏi say. Sáng 11-9-2010, trước khi ra bến xe Tuần Giáo để cùng Thanh, Thỉnh về Hà Nội, Nghiên đưa 16 viên hồng phiến cho Thanh làm quà. Trên đường đi từ Tuần Giáo về Hà Nội, Thanh mua hộp bánh và cho ma túy vào bên trong. Khi Nghiên, Thanh, Thỉnh về đến Hà Nội và vào một nhà nghỉ, sau đó chuẩn bị đi ra đi xe ôm về nhà Thanh, Thanh đưa cho Thỉnh cầm túi nilon có hộp bánh. Trên đường tới khu vực Cầu Bươu thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Quàng Thị Thỉnh và Lò Thị Nghiên bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy. TAND TP Hà Nội xử lưu động tại huyện Thanh Trì vào sáng 23-6.

Tin cùng chuyên mục