Xe+

Chỉ 38% trẻ em thành thị đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

  • 27/05/2015 20:45
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) sẽ trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ em Việt Nam tại các trường mẫu giáo và tiểu học ở 15 tỉnh, thành trên cả nước nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tại lễ trao tặng 671 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em và giáo viên Trường Mầm non 20-10 ở Hà Nội vào chiều 27-5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, thống kê của ngành y tế cho thấy, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT (chiếm 24-26%) tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Tuy nhiên, sau gần nữa năm triển khai Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2015, tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm đã tăng lên trên toàn quốc. Nhiều trẻ em đã được bảo vệ an toàn, giữ được tính mạng do đội mũ bảo hiểm khi không may gặp tai nạn giao thông.

Tại lễ trao tặng, ông Charles H.Rivkin, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Vụ Kinh tế và Kinh doanh Hoa Kỳ cho rằng, hiện nay, đa số người lớn ở Việt Nam đã đội mũ bảo hiểm nhưng chỉ có 38% trẻ em thành phố đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một cách bảo vệ trẻ em thiết thực

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một cách bảo vệ trẻ em thiết thực

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một cách bảo vệ trẻ emthiết thực

“Chúng ta có thể trao cho mỗi trẻ em Việt một cơ hội để đóng góp vào tương lai của đất nước bằng cách thúc đẩy để có một thế hệ ngày càng nhiều người tham gia giao thông an toàn. Mũ bảo hiểm cho trẻ em là một cách để chúng ta góp phần giải quyết điều đó bằng cách xử lý một vấn đề gây tác hại nhiều mặt,” ông Charles H.Rivkin bày tỏ quan điểm.

Theo ông Greig Craff, Chủ tịch Quỹ AIP, tai nạn giao thông hiện là nguyên nhân gây tử vong thứ hai cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 tuổi và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong nhóm thanh thiếu niên từ 15-29 tuổi.

Hiện có khoảng 10 triệu học sinh tiểu học ở Việt Nam cần được trang bị mũ bảo hiểm. Quỹ AIP, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chính phủ Hoa Kỳ và cộng đồng doanh nghiệp giữa hai nước cam kết đồng hành cùng trẻ em để tạo sự thay đổi, khởi đầu bằng việc trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm này.

Tin cùng chuyên mục