Chém người trọng thương ở Quảng Ngãi, trốn vào TP.HCM lập băng cướp

  • 21/12/2012 12:59
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
ANTĐ - Sáng ngày 21-12, CAH Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết vừa di lý 2 đối tượng Phạm Tấn Hùng (SN 1995) và Nguyễn Văn Phượng (SN 1992), đều ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, từ Tp Hồ Chí Minh về đến Quảng Ngãi. 
Theo hồ sơ CAH Nghĩa Hành, ngày 27-1, được người bạn nhờ “xử” anh Mai Ngọc Dược, ở xã Hành Trung. Phạm Tấn Hùng và Nguyễn Văn Phượng mang mã tấu tìm đến tận nhà anh Dược truy sát khiến anh  này trọng thương. Sau khi gây án, hai đối tượng bỏ trốn vào miền Nam. CAH Nghĩa Hành đã ra lệnh truy nã toàn quốc.

Chém người trọng thương ở Quảng Ngãi, trốn vào TP.HCM lập băng cướp ảnh 1
Hai đối tượng Phạm Tấn Hùng và Nguyễn Văn Phượng


Trong thời gian trốn chạy tại Tp Hồ Chí Minh, Hùng và Phượng tập hợp một số đối tượng quê ở huyện Nghĩa Hành lập băng cướp tài sản. Tuy nhỏ tuổi, nhưng Phạm Tấn Hùng là "đại ca", cầm đầu băng cướp. Cả nhóm xác định, mỗi khi gây án thì ra tay tàn độc, cướp cho kỳ được tài sản của nạn nhân. Mục tiêu của chúng nhắm vào các tình nhân điều khiển xe máy dạo ban đêm. Khi xác định được mục tiêu, chúng áp sát chặn đầu xe, nhanh chóng dùng hung khí chém hoặc đâm nạn nhân rồi cướp tài sản và tẩu thoát ngay sau đó.

Trên Quốc lộ 1A, băng cướp do Hùng cầm đầu đã gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản với phương thức gây án vô cùng tàn bạo. Cụ thể: trong đêm 22-5, anh Phạm Quang Chỉnh (SN 1990), đang điều khiển xe Nouvo chở bạn gái đi chơi thì bị tên Hùng điều khiển xe máy chở tên Phượng ép đầu xe anh Chỉnh. Tên Phượng dùng dao đâm đâm vào vai anh Chỉnh gây thương tích nặng. Dù bị thương nhưng anh Chỉnh và bạn gái gắng sức bỏ của chạy bộ. Hai đối tượng Hùng, Phượng cướp được xe máy đem bán lấy tiền tiêu xài. 

Đến chiều tối ngày 26-5, Phạm Tấn Hùng cùng Nguyễn Văn Phượng và đồng bọn đến quận 2, TP.Hồ Chí Minh kè theo anh Nguyễn Văn Dũ đang điều khiển xe máy chở bạn gái. Tên Phượng tiếp tục dùng dao đâm vào người anh Dũ rồi cướp điện thoại di động và trên 1 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Với hàng loạt vụ cướp dùng dao gây thương tích người đi đường cướp tài sản đã gây hoang mang cho người dân. Sau đó Công an Quận 12, Tp Hồ Chí Minh đã lập chuyên án, triệt xóa được băng cướp. Hai đối tượng Hùng và Phượng, bị di lý về Quảng Ngãi để điều tra, xử lý thêm tội chém người đang bị truy nã trước đó.

Tin cùng chuyên mục