TP.HCM:

Cháy lớn, nhiều cảnh sát chữa cháy bị bỏng

  • 09/12/2011 14:15
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Trong khi nỗ lực dập lửa, không cho đám cháy lây lan sang những khu vực nhà xưởng và khu dân cư bên cạnh, nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC đã bị bỏng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h sáng 9/12 tại công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Công, ở địa chỉ số 357 đường Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo nhiều bảo vệ của cộng ty Thành Công, vào thời điểm trên họ đã nghe nhiều tiếng nổ và chứng kiến ngọn lửa bùng phát tại khu vực sản xuất cuả công ty. Lực lượng bảo vệ đã tham gia ứng cứu tuy nhiên do bên trong khu vực sản xuất của công ty Thành Công có nhiều nguyên nhiên liệu dễ cháy như: dầu điều, nhớt… làm cho ngọn lửa càng bùng phát dữ dội và bao trùm toàn bộ nhà xưởng.

Cháy lớn, nhiều cảnh sát chữa cháy bị bỏng ảnh 1
Nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC đã bị bỏng khi tham gia dập lửa trong vụ cháy sáng 9/12 tại công ty Thành Công, quận Bình Tân.

Cháy lớn, nhiều cảnh sát chữa cháy bị bỏng ảnh 2
Hiện trường đám cháy gần khu dân cư và nhiều cơ sở kinh doanh

Thời điểm 5h15 sàng cùng ngày, hơn 10 xe chuyên dụng cùng trên 70 cán bộ chiến sĩ thuộc phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, quận 6 và quận Tân Phú đã có mặt tại hiện trường. Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa không cho đám cháy lây lan sang những khu vực nhà xưởng và dân cư ngay bên cạnh. Trong lúc tham gia cứu chữa đã có một số cán bộ PCCC chuyên nghiệp đã bị ngọn lửa “táp” gây bỏng ở mắt, ở mặt, tay, chân… Lúc này các y bác sĩ của bệnh viện quận Bình Tân đã kịp thời được huy động đến hiện trường để sơ cứu cho những người bị thương tích. Đến 8h sáng 9/12 về cơ bản đám cháy đã được khống chế.

Được biết công ty Thành Công do ông Lê Tấn Lộc làm chủ, hoạt động trên 10 năm nay chuyên về sản xuất mạch nha, ép dầu điều… Vụ cháy xảy ra rạng sáng 9/12 đã thiêu trụi 150m2/1.800m2 của công ty này cùng nhiều tài sản như: máy móc, nguyên nhiên liệu, 1 ô tô tải… Theo ước tính ban đầu thiệt hại khoảng vài tỷ đồng, rất may vụ cháy không gây thương vong về người.

Hiện sở cảnh sát PCCC TP.HCM đang phối hợp cùng chính quyền quận Bình Tân khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân cũng như thống kê về thiệt hại của vụ cháy nói trên.

Tin cùng chuyên mục