Chặt đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh

  • 05/01/2011 06:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
(ANTĐ) - CAP Yên Sở, quận Hoàng Mai vừa khám phá đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp liên tỉnh với số lượng lớn, bắt giữ 3 đối tượng, bước đầu thu hồi 15 xe máy các loại, hầu hết là xe đắt tiền còn mới…
>>>Triệt phá ổ nhóm giả danh công an để trộm xe liên tỉnh

Chặt đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh

(ANTĐ) - CAP Yên Sở, quận Hoàng Mai vừa khám phá đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp liên tỉnh với số lượng lớn, bắt giữ 3 đối tượng, bước đầu thu hồi 15 xe máy các loại, hầu hết là xe đắt tiền còn mới…
>>>Triệt phá ổ nhóm giả danh công an để trộm xe liên tỉnh

Chặt đường dây tiêu thụ xe gian liên tỉnh ảnh 1
CAP Yên Sở kiểm tra các xe tang vật

Tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, CAP Yên Sở thu được thông tin về một đường dây chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp liên tỉnh, đã khẩn trương xác lập chuyên án đấu tranh. Qua xác minh, CAP Yên Sở xác định được một “mắt xích” liên quan là đối tượng Nguyễn Chí Hùng (SN 1975), HKTT ở tổ 15, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; hiện ở Kênh Cầu, Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Theo tài liệu trinh sát, Hùng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản, 3 tiền sự về gây rối TTCC và gây thương tích.

Thời gian gần đây, Hùng như “con thoi” đi lại giữa Hưng Yên và Hà Nội. Mỗi lần về Hưng Yên, Hùng lại thay một xe máy mới… Giám sát chặt chẽ di biến động của mục tiêu, lúc 2h ngày 2-1-2011, tổ công tác của CAP Yên Sở phục kích tại khu vực đường Tam Trinh, phường Yên Sở phát hiện Nguyễn Chí Hùng điều khiển xe máy Yamaha Exciter màu xanh - trắng - đen không biển kiểm soát đã áp sát kiểm tra. Không xuất trình được giấy tờ đăng ký xe, Hùng ngỏ ý “hối lộ” đồng chí Đỗ Thế Anh, CSTT số tiền 2 triệu đồng để “cho qua” nhưng đã bị đồng chí Thế Anh nghiêm khắc cảnh cáo, yêu cầu về trụ sở CAP Yên Sở làm rõ.

Tại đây, Nguyễn Chí Hùng khai mua chiếc xe máy trên của Ngô Trung Nam (SN 1988), có hộ khẩu thường trú ở xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Mặc dù biết là không có giấy tờ, nhưng do ham rẻ nên Hùng vẫn mua để sử dụng. Tuy nhiên khi kiểm tra, phát hiện trong người Nguyễn Chí Hùng có 1 “Thẻ đặc nhiệm” giả mang tên Hùng và đơn vị công tác ở “Số 7 Thiền Quang”, CAP Yên Sở đã tập trung đấu tranh, làm rõ Nguyễn Chí Hùng nằm trong đường dây chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp liên tỉnh, hầu hết là loại xe Airblade, Yamaha Exciter còn mới.

Sau khi mua xe không có giấy tờ với giá từ 5-15 triệu đồng/xe, Hùng đã thuê một đối tượng tên là Dung (không rõ địa chỉ) làm giả đăng ký và biển số với giá 2,7 triệu đồng/bộ rồi bán cho người sử dụng với giá từ 18-25 triệu đồng/xe. Để tạo niềm tin cho người mua xe, Hùng sử dụng “Thẻ đặc nhiệm” giả danh là công an, cho hay đó là xe tang vật đã được sung công quỹ Nhà nước, sau khi định giá được bán cho người tiêu dùng theo đúng qui định với giá rẻ.

Vì tin Hùng là công an nên người mua xe máy đã không xem xét cẩn thận, vô tình tiếp tay cho Hùng tiêu thụ xe gian. Bước đầu, Hùng khai đã mua tổng cộng 11 xe của Nam và Dung. Ngay trong ngày 2-1, CAP Yên Sở đã bắt giữ Ngô Trung Nam tại khu vực Cầu Chui, Hà Nội. Nam khai nhận đã mua xe máy không giấy tờ của Hoàng Kiên Hạnh (SN 1984), trú ở Kim Tỉnh, Trung Thành, Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và một đối tượng tên là Thắng (không rõ địa chỉ) rồi bán cho Nguyễn Chí Hùng để kiếm lời. Ngay sau đó, đối tượng Hoàng Kiên Hạnh đã bị CAP Yên Sở bắt giữ.

Hạnh thừa nhận việc đã mua xe máy gian của các đối tượng ngoài xã hội để bán lại cho Nam. Đến ngày 3-1, CAP Yên Sở đã thu hồi được 15 xe máy các loại cùng giấy tờ giả… Bước đầu, CAP Yên Sở đã làm rõ được 1 người bị hại trú ở xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm. Vụ án đang được CAP Yên Sở phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hoàng Mai mở rộng, làm rõ đối tượng liên quan và xác minh người bị hại để trao trả tang vật.

Trung Hiếu

Tin cùng chuyên mục