Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt 13 kẻ khủng bố ở Tân Cương

  • 21/06/2014 17:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 13 kẻ tấn công khủng bố đã bị cánh sát bắn hạ sau khi chúng cố kích hoạt một vụ nổ vào một đồn cảnh sát ở tỉnh tự trị Tân Cương, phía tây Trung Quốc.

Sáng ngày 21-6, những kẻ tấn công khủng bố đã lái xe đến đồn cảnh sát ở quận Yecheng, tỉnh Kashgar và kích nổ bom.

Cảnh sát địa phương đã bắn chết 13 kẻ tấn công, nhưng cũng có 3 cảnh sát đã bị thương nhẹ. Không có thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công khủng bố này. Việc xác nhận thông tin ở vùng Tân Cương thường rất khó khăn vì bị chính quyền kiểm soát cẩn mật.

Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt 13 kẻ khủng bố ở Tân Cương ảnh 1
Hàng loạt các vụ khủng bố đã xảy ra gần đây ở Tân Cương

Chính phủ Trung Quốc hiện đang thắt chặt an ninh ở Tân Cương trong mấy tháng qua. Vào hôm 16/6, Trung Quốc đã hành hình 13 người ở Tân Cương vì tội thực hiện “các cuộc khủng bố”. Trung Quốc cũng đã kết án 3 người đàn ông, được cho là người Uighurs, vì tội đâm xe gây chết người ở quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh) hồi tháng 10 năm ngoái. Có ít nhất 5 người đã thiệt mạng, cùng hàng chục người khác bị thương trong vụ này.Bắc Kinh cũng đã quy lỗi cho những người hồi giáo li khai Uighur trong những vụ đặt bom và đâm dao tại các ga tàu ở Tân Cương và Côn Minh.Lãnh đạo người Uighur đã chối bỏ cáo buộc rằng họ đang tiến hành một chiến dịch khủng bố.  Các nhà hoạt động cũng cáo buộc Bắc Kinh đang thổi phồng mối đe doạ từ người hồi giáo li khai Uighur để bào chữa cho việc trấn áp quyền tự do tôn giáo và văn hóa của người Uighur.

Tin cùng chuyên mục