Cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 45 tỷ đồng "nướng" vào cờ bạc

  • 29/01/2012 06:07
  • 1 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Cả 6 con bạc này đều là nhân viên, cán bộ một chi nhánh ngân hàng ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

 

Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội vừa kết thúc điều tra vụ án sử dụng tiền công quỹ ngân hàng để đánh bạc, đề nghị Viện KSND TP truy tố 6 bị can gồm Lê Quang Khải, Nguyễn Thanh Hải, Lê Văn Hiển, Trần Văn Hải, Hoàng Hữu Hợp và Nguyễn Văn Nghị. Trong số này, con bạc từng giữ chức vụ cao nhất là  Nguyễn Văn Nghị, giám đốc phòng giao dịch.

Cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 45 tỷ đồng "nướng" vào cờ bạc

Những "con bạc" chính trong ổ nhóm chơi bạc "bạc tỷ"

Theo tài liệu của cơ quan tố tụng, khoảng tháng 5-2011, cơ quan công an nhận được báo cáo của chính đơn vị chủ quản 6 “con bạc” trên, về việc số hơn 45 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng bị “bay hơi”. Qua xác minh, cơ quan công an làm rõ vai trò đầu vụ của Lê Quang Khải và Nguyễn Thanh Hải. Hai bị can này đã bàn bạc, quyết toán khống trên máy số tiền gửi trong 177 cuốn sổ tiết kiệm của khách hàng, từ đó chiếm đoạt trên 45 tỉ đồng gồm cả tiền gốc và lãi. Hàng chục tỷ đồng đó đã bị 2 “con bạc” này nướng vào cờ bạc, chủ yếu là cá độ bóng đá.

Đồng phạm tích cực với Khải và Hải còn có Lê Văn Hiển, Nguyễn Văn Nghị, Trần Văn Hải, Hoàng Hữu Hợp. Bị Khải và Lê Hải lôi kéo, nhóm Hiển, Hợp, Trần Hải cũng lao vào cờ bạc. Nhưng càng đánh càng thua. Rốt cuộc, số bị can này buộc phải dấn sâu vào con đường phạm pháp.

“Đây là vụ án tham ô tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Số tiền bị chiếm đoạt đặc biệt lớn và đến nay không có khả năng thu hồi. Các bị can đều là cán bộ trong ngân hàng, đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tại ngân hàng để đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá nên phải xử lý nghiêm trước pháp luật”, bản kết luận của Cơ quan CSĐT đánh giá.

Cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 45 tỷ đồng "nướng" vào cờ bạc

Phạm Văn Quyết- kẻ đang trốn lệnh truy nã

Trong vụ án này, 1 bị can khác bị CQĐT khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc, gá bạc, là Phạm Văn Quyết, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Bị can đang bị ra quyết định truy nã được xem là “tác nhân” chính lôi kéo số cán bộ ngân hàng trên vào con đường cờ bạc.

Tin cùng chuyên mục