Cấm cơ quan thuế mở lớp ôn thi tuyển công chức

  • 11/09/2014 22:26
  • 1 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Tổng cục Thuế nghiêm cấm cơ quan thuế các địa phương phối hợp với tổ chức, cá nhân mở lớp ôn thi tuyển dụng công chức thuế năm 2014.
Đã có hơn 30.000 hồ sơ dự thi được nộp

Đã có hơn 30.000 hồ sơ dự thi được nộp

Liên quan đến thông tin về tình trạng mở các lớp cấp tốc ôn thi tuyển dụng công chức Thuế năm 2014, ông Nguyễn Huy Trường - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thuế cho biết, để đảm bảo công tác thi tuyển khách quan, công khai và tuyệt đối không để phát sinh tiêu cực, Tổng cục Thuế nghiêm cấm cơ quan Thuế các địa phương phối hợp với các tổ chức, cá nhân mở các lớp ôn thi.

Tổng cục Thuế cũng cấm Cục Thuế, Vụ và đơn vị trực thuộc Tổng cục không tổ chức bán tài liệu ôn thi hoặc nhận bán tài liệu ôn thi tổ chức khác biên soạn.

Không để tổ chức, cá nhân lợi dụng khuôn viên trụ sở của cơ quan Thuế để treo biển, bày bán tài liệu ôn thi để tránh sự hiểu nhầm của thí sinh và dư luận.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế chỉ đạo các đơn vị không để công chức thuế tham gia tổ chức, giảng dạy hoặc bán tài liệu ôn thi. Những nội dung này đã được niêm yết công khai tại trụ sở các cục thuế tỉnh, thành phố.

Theo quyết định phê duyệt của Bộ Tài chính, năm 2014 chỉ tiêu tuyển dụng công chức vào Tổng cục Thuế là 1.796 chỉ tiêu được phân bổ cho 21 tỉnh, thành phố. Trong đó, TP.HCM có số chỉ tiêu nhiều nhất, với 538 chỉ tiêu và Hà Nội là 340 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển dụng và điều kiện thi tuyển, nội dung thi vào các ngạch đều được Tổng cục Thuế công khai trên trang website của Bộ Tài chính, Tổng cục và các cục thuế.

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sẽ tổ chức vào đầu tháng 10 tới. Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, tránh xảy ra tiêu cực, Bộ Tài chính đã lập một tổ giám sát đặc biệt đối với các môn thi.

Tin cùng chuyên mục