"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng

  • 05/09/2015 19:00
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Được tạo nên từ sự chung tay của 5.500 học sinh, bức tường tài năng tạo hình khinh khí cầu khổng lồ tại trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Vinschool đã góp phần tạo nên một Lễ khai giảng mang tinh thần “Tự tôn dân tộc, sẵn sàng hội nhập” đầy ấn tượng.

"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 1

Sáng 5-9, 5.500 học sinh cùng phụ huynh Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã háo hức tham dự Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Với chủ đề “Tự tôn dân tộc, sẵn sàng hội nhập”. Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn và giản dị trong 1 giờ đồng hồ song vẫn trang trọng và đầy ý nghĩa, mang tới nhiều cảm xúc đặc biệt cho các em học sinh và các bậc phụ huynh."Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 2

Các thầy cô giáo đón chào các em học sinh tới dự lễ khai giảng tại Vinschool

Nổi bật trong không gian hiện đại của trường PTLC Vinschool là bức tranh ghép  khổng lồ “Tài năng Vinsers”,  được tạo hình mô phỏng chiếc khinh khí cầu đang bay cao mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng. Đây chính là hình ảnh thể hiện cho thông điệp “Tự tôn dân tộc, Sẵn sàng hội nhập” của học sinh trường PTLC Vinschool: Dù bay cao tới chân trời nào, học sinh Vinschool cũng luôn mang trong mình niềm tự tôn dân tộc sâu sắc.


"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 3


Bức tranh càng trở nên ý nghĩa hơn khi chiếc khinh khí cầu này được tạo nên bởi 5.500 miếng ghép tài năng của từng học sinh. Một tuần trước khai giảng, các em đã được thầy cô khuyến khích tự suy nghĩ về những thế mạnh, tài năng riêng có của bản thân và dũng cảm, tự tin viết ra những tài năng đó để kết hợp với nhau thành một sức mạnh lớn lao của cả tập thể.  


"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 4


"Nhà trường đã thực sự chú trọng đến các hoạt động học và trải nghiệm của học sinh, để chính các em phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của mình, theo định hướng phát triển phẩm chất của học sinh, đồng thời chú ý phát triển những năng lực chuyên biệt, năng lực đặc thù của từng môn học, của từng hoạt động giáo dục. Trường là một trong những lực lượng đi đầu trong thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông tại Việt Nam"- đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển trong buổi trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện tới trường PTLC Vinschool vừa qua.


"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 5


Bên cạnh điểm nhấn

Bức tường tài năng

, Lễ khai giảng của trường PTLC Vinschool còn thể hiện trọn vẹn tinh thần Tự tôn dân tộc bằng Lễ chào cờ đặc biệt với sự tham gia của hàng ngàn học sinh và giáo viên Vinschool. “Dàn hợp xướng khổng lồ” Vinschool One  đã cùng nhau cất cao giai điệu hào hùng của khúc Tiến quân ca. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.


"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 6


Buổi Lễ khai giảng tại Vinschool còn là một ngày hội để các học sinh thể hiện tài năng của mình. Làn điệu dân ca Bắc bộ  “Đi cấy” đã được học sinh Trung học Vinschool mở đầu bằng dàn nhạc cụ âm nhạc truyền thống  với đàn bầu, đàn tỳ bà, sáo trúc, đàn tơ-rưng, cồng chiêng, klongput… và kết thúc bằng phối khí với các nhạc cụ âm nhạc phương Tây như piano, violon, xylophone, metalophone… để tạo nên thông điệp hội nhập đầy cảm xúc.Học sinh Tiểu học Vinschool cũng tỏ ra không kém phần sáng tạo khi dùng các điệu múa, điệu dân ca dân vũ của cả 5 châu lục để thể hiện thông điệp “Vươn ra thế giới” của mình.  Tất cả các nhạc cụ, cũng như loại hình nghệ thuật được học sinh biểu diễn trong Lễ khai giảng cũng chính là những nội dung các em được học trong bộ môn nghệ thuật tại trường PTLC Vinschool. 


"Bức tường tài năng" đầy ấn tượng của học sinh trong Lễ khai giảng ảnh 7


Mang thông điệp “Tự tôn dân tộc, sẵn sàng hội nhập”, Lễ khai giảng của trường PTLC Vinschool diễn ra ngắn gọn, đơn giản nhưng ấn tượng sâu sắc tới các bậc phụ huynh tham dự. “Tin tưởng vào lựa chọn gửi con theo học Vinschool từ những ngày đầu thành lập, mong Nhà trường kiên định với triết lý, quan điểm giáo dục toàn diện của mình. Mong Vinschool luôn phát triển, ươm mầm và đào tạo một thế hệ mới tinh hoa cho xã hội!” Anh Nguyễn Việt Dũng, một phụ huynh Vinschool gửi gắm hy vọng. 


Tin cùng chuyên mục